Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Công nghiệp
  • Một công trình xây dựng tốn nhiều lần kiểm định cần trục

Một công trình xây dựng tốn nhiều lần kiểm định cần trục

Ứng dụng cần trục vào phục vụ trong xây dựng, điều đó đồng nghĩa số lần kiểm định mà mỗi đơn vị cần thực hiện sẽ tương đối nhiều lên, đó là yếu tố đảm bảo mọi thứ diễn ra tốt và ổn định.

Một công trình xây dựng tháp hoặc là các toà nhà cao hàng trăm tầng cần một số lượng lần kiểm tra cần trục không hề nhỏ, điều này gây tốn kém chi phí vô cùng nhưng sẽ đảm bảo an toàn.

Những công trình như là các toà nhà cao tầng hay là các toà tháp mỗi lần xây lên một tầng lại cần kiểm định cần trục một lần. Cần trục ở đây không chỉ là cần trục giá đỡ mà còn là cần trục di chuyển nữa. Bởi vì công trình thi công như nhà cao tầng hay toà tháp cần sự nâng đỡ vô cùng nhiều phải làm tới đâu chắc tới đó nên việc các cần trục có an toàn và chắc chắn hay không góp một phần lớn trong việc thi công.

Vì lẽ đó mà phải thường xuyên kiểm định cần trục để chắc chắn nó đang hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ và để công trình được tiếp tục theo đúng dự định của nhà thầu lẫn chủ quản. Mỗi một lần kiểm định như vậy thì lại mất một lượng chi phí vô cùng lớn, đó là điều tất nhiên nhưng cũng là lí do khiến cho chi phí cho mỗi công trình như vậy bị đẩy lên rất nhiều. Nhiều người không hiểu được điều này lại cho rằng các chủ công trình làm gì để mà những công trình ấy có giá quyên góp xây dựng lớn như vậy, chỉ bởi mấy lần kiểm định đã tốn kém, nên có thể hiểu đó chính là lí do mà mỗi công trình lại khiến nhà nước và dân cư bỏ bao công sức và tiền bạc vào để đầu tư.

Nhiều lần kiểm định cần trục thì tốn chi phí nhưng lại tạo công ăn việc làm cho những nhân viên kiểm định cần trục. Tuy rằng công việc này diễn ra vào cả năm nhưng mà có nhiều việc thì luôn luôn là niềm mong ước của mọi người lao động. Có nhiều việc sẽ có nhiều thu nhập mà đôi khi thì nhiều việc vào thời điểm này nhưng lại ít việc vào thời điểm khác nên việc có nhiều công trình lớn giúp cho người nhân viên kiểm định cần trục có nhiều việc thì cũng là một sự cân bằng tất yếu trong công tác mà thôi.

Có đôi khi những công trình lớn xuất hiện liên tục một thời gian do có thời điểm thuận lợi để thi công, điều này làm cho ngành kiểm định cần trục có cái gọi là thời điểm mùa vụ tốt.