• Làm đẹp
  • Mẹo nhỏ chọn mũ cho từng khuôn mặt

Mẹo nhỏ chọn mũ cho từng khuôn mặt

Tiếp Thị Sài Gòn - Như lựa chọn trang phục, kiểu tóc... chọn phụ kiện như mũ cũng cần phải có những cách chọn thật tinh tế để vừa đảm bảo phù hợp với khuôn mặt, vừa thể hiện sự sành điệu và hợp thời trang.

Dù giờ đây chúng ta phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy nhưng trong những ngày hè, có những lúc bạn đi dạo biển hay đi thong thả ngắm cảnh hay đi dạo bộ thì cũng nên đội mũ vừa có tác dụng che nắng bảo vệ làn da vừa tạo phong cách. Vậy bạn hãy tham khảo cách chọn mũ sau đây để thật hoàn hảo ở mọi nơi nhé.

+ Cho khuôn mặt hình trái xoan

Những bạn gái may mắn sở hữu gương mặt hình trái xoan thì việc chọn mũ đội ngày hè dường như trở nên đơn giản hơn rất nhiều bởi khuôn mặt thon gọn ưa nhìn của bạn hầu như thích hợp với mọi kiểu mũ. Chính bởi vậy, bạn có thể thay đổi diện mạo của mình bằng nhiều style mũ khác nhau như mũ vành to, vành nhỏ, mũ phớt...

+ Cho khuôn mặt hình trái tim

Nếu bạn sở hữu gương mặt hình trái tinh thì nên chọn mũ có vành rộng vừa phải hoặc mũ bêrê để khoe được ưu điểm của mặt. Nên tránh những chiếc mũ rộng vành quá thì mặt bạn sẽ bị lọt thỏm vào bên trong đấy.

+ Cho khuôn mặt tròn

Kiểu mũ thích hợp với mặt tròn đó là mũ vành nhỏ, mũ có lòng sâu một chút để tạo cái nhìn về mặt trông dài hơn. Bên cạnh đó, khi đội mũ bạn có thể tạo kiểu mũ lệch vê một bên để tạo sự thanh thoát cho mặt.

+ Cho khuôn mặt vuông

Bởi khuôn mặt của bạn hơi cứng cáp nên khi chọn mũ bạn chú ý chọn mũ có thiết kế điệu đà bằng có nơ đính, vành mũ uốn lượn, rủ mềm mại, mũ có hoạ tiết dịu dàng...để giúp gương mặt bạn che đi khuyết điểm.