• Cuộc sống số
  • Máy quét đa năng fi-800R của Fujitsu - nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ

Máy quét đa năng fi-800R của Fujitsu - nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ

Bên cạnh thế mạnh là những thiết bị nền tảng trong CNTT như máy chủ và tủ lưu trữ, Fujitsu – hãng công nghệ lớn đến từ Nhật Bản – còn được biết đến như một tên tuổi đáng gờm trong lĩnh vực quét tài liệu và xử lý hình ảnh. Máy quét Fujitsu với 2 mặt gương quét độc đáo, mang lại chất lượng số hóa tuyệt hảo, từ lâu đã luôn chiếm thị phần lớn và được đông đảo người tiêu dùng cá nhân và tổ chức đón nhận. Mới đây, dòng máy quét tốc độ cao fi-800R lại một lần nữa tạo nên điểm nhấn trong giải sản phẩm máy quét tốc độ cao của hãng.

Chiếc máy quét nhỏ gọn chứa đầy tính năng tiện ích

Theo như nghiên cứu của PFU, chi nhánh của Fujitsu chuyên về thiết bị ngoại vi và bảo mật, dựa trên thông số kỹ thuật đã được công bố của những máy quét khổ A4 tốc độ cao, fi-800R có thể được coi là sản phẩm “mini” nhất trong phân khúc với kích thước sử dụng gọn ghẽ trong một không gian không quá 11 x 4 x 4 inch và một trọng lượng 2kg, tức là chỉ nhẹ như một chiếc laptop!

Trong tình huống chi phí thuê văn phòng đắt đỏ và xu thế văn phòng di động (mobility office) ngày nay hết sức phổ biến, người ta ngày càng hướng đến những góc làm việc nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí, linh hoạt. fi-800R chính là chiếc máy quét phù hợp nhất với nhu cầu này. Thiết kế nhỏ gọn cho phép chúng ta có thể đặt máy ở bất kỳ vị trí nào mà hầu như không bị chiếm dụng không gian như nhiều máy quét chuyên dụng khác, đồng thời fi-800R vẫn bao gồm đầy đủ tất cả các tính năng mạnh mẽ như truyền thống vốn có của giải máy quét tốc độ cao (fi) của Fujitsu nhằm bảo đảm rằng dòng máy này đáp ứng được nhu cầu quét tài liệu của những văn phòng bận rộn nhất.

Máy quét đa năng fi-800Rcủa Fujitsu – nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ

Máy quét tài liệu FUJITSU fi-800R

Một điểm nhấn trong thiết kế của fi-800R là nguyên lý tiếp nhận tài liệu đa luồng. Thân máy cho phép dẫn hướng tài liệu để quét theo 2 đường đi khác nhau: U-turn hoặc Re-turn. Các loại giấy tơ văn bản thông thường có thể quét từ cửa nhận giấy tự động ADF (Automatic Document Feeder) từ mặt trên của máy, tài liệu sẽ được cuốn qua máy và nhả ra thông qua hình chữ U nhằm bảo đảm việc cuốn tài liệu được liên tục, thông suốt, không sợ mắc hay kẹt giấy. Ở mặt trước của máy quét có khe quét dạng Return (tài liệu sẽ được cuốn vào rồi nhả ra trên một đường thẳng), thích hợp để quét thẻ, hộ chiếu, ... với bề dầy lên tới 5mm. fi-800R có khả năng tự quyết định sẽ cuốn tài liệu theo hướng U-turn hoặc Return tùy theo người dùng đặt tài liệu vào khe quét nào.

Máy quét đa năng fi-800Rcủa Fujitsu – nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ

Minh họa 2 hướng nạp giấy U-turn và Re-turn

Khi quét tài liệu tự động theo hướng U-turn, thiết bị này thể hiện sức mạnh công nghệ của Fujitsu với hàng loạt tính năng cực kỳ hữu ích:

- Tự động chỉnh tài liệu bị nghiêng (cho dù bạn đặt văn bản qua máy quét bị nghiêng, kết quả trong file đầu ra vẫn là tài liệu thẳng, giảm thiểu thời gian sắp xếp tài liệu. Fujitsu là hãng đầu tiên đưa ra tính năng này.

- Tự động sắp xếp tài liệu vào những file đầu ra khác nhau

- Tự động bỏ trang trắng

- Tự động bỏ các lỗ khuyết (như vị trí gáy dập)

- Tự động nhận biết trang màu hay đen trắng để tối ưu dung lượng file mềm

- V.v

Cũng như các dòng sản phẩm fi khác, fi-800R cho phép dùng kèm bộ phần mềm PaperStream IP và PaperStream Capture của Fujitsu, mang lại nhiều thao tác xử lý tài liệu cao cấp để người dùng tối ưu đầu ra, quản lý hệ thống file tài liệu thuận tiện, dễ dàng trong lưu trữ và khai thác bản mềm của các văn bản đã quét.

Máy quét đa năng fi-800Rcủa Fujitsu – nhỏ gọn nhưng mạnh mẽ

Máy quét fi-800R “xơi” được mọi loại giấy tờ tài liệu

Một vài thông số kỹ thuật tiêu biểu của fi-800R

Máy quét fi-800R có một ngoại hình đơn giản dạng hình hộp. Với kích thước thực tế 11.7 x 4.1 x 3.3 inch và cân nặng chỉ 2kg, fi-800R là chiếc máy quét A4 nhỏ gọn nhất trong phân khúc, nhưng không vì thế mà nó bị hạn chế về mặt tính năng. Chiếc máy quét này có phạm vi quét rộng cũng như kéo được khổ giấy dài (phạm vi quét 8.5 x 14 inch, chiều dài khổ giấy quét cho phép lên tới 220 inch). Dòng fi-800R vẫn cho phép quét với tốc độ cao, 40 trang trên một phút. Do có 2 mặt quét đồng thời, thực tế máy quét được 80 mặt / phút. Chất lượng tới từ Nhật Bản cho phép máy hoạt động bền bỉ, mỗi ngày có thể quét tới 4,500 trang giấy mà không bị ảnh hưởng tuổi thọ.

Một điểm trừ của máy là khe nạp giấy tự động (ADF) hơi hẹp nên mỗi lần chỉ sắp được tối đa 30 trang tài liệu. Nhưng cũng chính nhờ vậy, hộp máy lại có thiết kế nhỏ gọn khó tin. Khi sử dụng khe ADF, nếu muốn quét khổ A3, người dùng có thể tận dụng tính năng độc đáo của máy bằng cách gập đôi tài liệu vào màng kẹp (carrier sheet), qua máy quét, fi-800R sẽ tự động quét 2 nửa A4 và ghép lại thành tài liệu A3 hoàn chỉnh.

Bảng thông số chi tiết sản phẩm:

Model

fi-800R

Scanner Type

ADF (Automatic Document Feeder) / Manual Feed, Duplex

Image Sensor

CIS x 2 (front x 1, back x 1)

Light Source

RGB LED (front x 1, back x 1)

Optical Resolution

600 dpi

Output Format

Color: 24-bit, Grayscale: 8-bit, Monochrome: 1-bit

Scanning Speed (A4)

Simplex: 40 ppm (200/300 dpi)

Duplex: 80 ipm (200/300 dpi)

ADF Capacity

30 sheets

Paper Weight (Thickness)

Paper: 40 to 127 g/m² (ADF)

Paper: 20 to 413 g/m² (Manual Feed)

Expected Daily Volume

4,500 sheets

Multifeed Detection

Overlap detection (Ultrasonic sensor)

Interface

USB 3.2 Gen1x1 / USB 2.0 / USB 1.1

Power Requirement

AC 100 to 240 V ±10 %

Power Consumption

≤19W Operating Mode

Dimensions (W x D x H)

296 x 105 x 83 mm

Weight

2.0 kg

Kết luận

Fujitsu đáp ứng mọi nhu cầu về quét tài liệu với ba dòng máy quét chủ đạo là máy quét văn phòng ScanSnap, máy quét tốc độ cao fi, máy quét phổ thông SP, và một số sản phẩm chuyên dụng (quét CMND, quét tài liệu dạng quyển, …). Trong đó, fi-800R là một sản phẩm mới, vừa kế thừa tinh hoa của dòng máy quét fi bao gồm sức mạnh quét kinh ngạc, chất lượng tối ưu, đồng thời được phát triển tính áp dụng cao phù hợp với mọi loại hình văn phòng hiện đại, có thể kể đến: tối ưu hóa về không gian, nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích, chế độ thao tác dễ dàng thuận lợi với 2 hướng quét U-turn và Return, khả năng chống lệch giấy, tự động phân trang, ... Có thể nói đây là chiếc máy quét hết sức lợi hại, một công cụ “nhỏ mà có võ” dành cho người làm văn phòng cũng như các đơn vị tích hợp số hóa, giúp bạn đạt hiệu quả quét tài liệu tối ưu chỉ bằng những thao tác đơn giản, đồng thời trang bị những tính năng phong phú để hỗ trợ bạn trong việc xử lý kết quả đầu ra, giảm thiểu công sức của người sử dụng.