• Sức khỏe
  • Máy hút sữa là gì và công dụng của nó

Máy hút sữa là gì và công dụng của nó

Có công dụng trong việc kích thích sữa mẹ trào ra nhiều hơn, máy hút sữa là một trong những loại máy hiện đại được các bà mẹ đang cho con bú ưa dùng. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người khá bỡ ngỡ với việc chọn lựa và sử dụng sản phẩm này.

Thay vì vắt sữa bằng tay thì sử dụng máy hút sữa lại mang theo nhiều ưu điểm tuyệt vời hơn trong việc kích thích sữa nhanh tiết ra hơn rất nhiều. Hiện nay có 2 loại máy hút sữa khá là thông dụng là máy hút sữa bằng điện và máy hút sữa bằng tay.

Mát hút sữa bằng điện được sử dụng chủ yếu thông qua ô cắm điện, được kích thích hút sữa nhờ có sự tiếp xúc với nguồn điện. Ở dạng máy hút sữa náy khá là được lựa chọn khi sử dụng bởi không chỉ làm thúc đẩy quá trình hút sữa nhanh mà còn được thiết kế có bộ phận mát-xa xung quanh vú giúp lượng sữa được nhanh chóng thúc đẩy và tiết ra nhiều hơn. Không những thế bởi cấu tạo hệ thống công tắc khác nhau mà máy hút sữa bằng điện còn có chức năng đều chỉnh tần số hút sao cho phù hợp với các bà mẹ. Bên cạnh đó có thể tiết kiệm được phần thời gian lớn và còn có tác dụng giúp cho sữa mẹ được duy trì ổn định và lâu dài.

Đối với loại máy hút sữa bằng tay, thì phần lớn máy hút sữa bằng tay thường được thiết kế khá là đơn giản và công dụng ngang bằng so với máy hút sữa bằng điện. Bên cạnh đó do không sử dụng kích điện nên máy hút sữa loại này khá là an toàn, tránh tuyệt đối những trường hợp bị điện giật hay làm bỏng da.

Những loại máy hút sữa này có thể làm tăng và duy trì sữa mẹ đều đặn mà không bị dừng lại hay ngắt quản, hoặc cũng có thể sử dụng để lưu trữ sữa trong những trường hợp cần thiết.