• Công nghiệp
  • Máy đầm cóc quan trọng hàng đầu trong thi công nền móng

Máy đầm cóc quan trọng hàng đầu trong thi công nền móng

Thiết bị thi công nền móng nổi tiếng và chiếm lĩnh một trong những ngôi đầu về công dụng đó chính là máy đầm cóc. Chúng ta biết đến máy đầm cóc là một thiết bị nhỏ gọn mà công suất vô cùng mạnh mẽ, tuyệt vời.

Trước đây con người ta cũng sử dụng các dụng cụ để đầm nén nền móng nhưng những dụng cụ này được làm bằng thủ công đơn sơ. Thường thì người ta đúc các tấm bê tông và gắn cọc vào, tương đối chắc chắn và con người có thể nhấc lên được. Hoạt động rất đơn giản là nhấc lên đặt xuống. Dùng lực đặt càng mạnh càng tốt để có thể đè nén vật liệu và nền đất xuống, các lớp vật liệu có thể nén, kết dính chắc chắn với nhau. Và đối với các dụng cụ này thì hoạt động hoàn toàn dựa trên sức người. Phải những người có đủ sức khỏe và dùng một lượng sức lớn thì mới làm được. Thật sự rất vất vả.

Công đoạn đầm nén nền móng là không thể bỏ qua được. Theo thời gian con người phải nghiên cứu cho ra các sản phẩm máy móc để hỗ trợ hoặc thay thế sức người. Đồng thời mang lại hiệu suất làm việc cao hơn. Sức người là có hạn còn máy móc, thiết bị có thể hoạt động mà không biết mệt mỏi. Việc nghiên cứu ra máy đầm cóc để thay thế cho các dụng cụ đầm thủ công là một việc hết sức cần thiết, mang tính tất yếu, khách quan, phù hợp với sự phát triển của cuộc sống hiện đại.

Máy đầm cóc là một thiết bị rất nhỏ gọn nhưng công suất làm việc vô cùng mạnh mẽ và tuyệt vời. Nó được hoạt động bằng động cơ bên trong tác động để làm chuyển động chân đầm lên xuống. Động cơ hoạt động tạo một lực mạnh mẽ truyền từ chân đầm xuống nền móng. Nếu như lúc trước con người phải dùng một lực rất lớn thì nay chỉ cần điều chỉnh là được. Công việc là của mạnh và lực mạnh mẽ hơn rất nhiều. Được cung cấp nhiên liệu đầy đủ thì máy sẽ hoạt động liên tục và đạt công suất làm việc như con người mong muốn. Máy đầm cóc dần trở thành một thiết bị quan trọng hàng đầu trong thi công nền móng hiện nay.