Tiếp thị Sài Gòn

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Kinh tế
  • Mãng cầu xiêm tăng giá kỷ lục

Mãng cầu xiêm tăng giá kỷ lục

Mỗi kg mãng cầu xiêm tại vùng chuyên canh Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang được thương lái mua 18.000-20.000 đồng, cao gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Chị Trần Thị Tiến, ở ấp Tân Ninh, xã Tân Phú, huyện Tân Phú Đông có 5.000m2 vườn mãng cầu xiêm cho biết với giá trên, mỗi hécta bà con đạt lợi nhuận khoảng 300 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Hải, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tân Phú Đông chia sẻ địa phương hiện có vùng chuyên canh mãng cầu xiêm gần 400ha, trong đó có trên 300ha đang cho thu hoạch ổn định với năng suất bình quân khoảng 17 tấn một ha. Đây cũng là nơi có vùng chuyên canh mãng cầu xiêm lớn nhất khu vực ven biển Nam bộ.

Cây mãng cầu xiêm thích hợp với thổ nhưỡng đất nhiễm mặn cù lao, dễ trồng, mau cho trái, năng suất cao và đầu ra thuận lợi, nên trong những năm qua mãng cầu xiêm là cây trồng vượt khó làm giàu của nông dân huyện Tân Phú Đông.

Tỉnh Tiền Giang đã xác định mãng cầu xiêm là cây trồng chủ lực của tỉnh, đồng thời đang quy hoạch mở rộng vùng chuyên canh, chuyển giao kỹ thuật trồng và thâm canh theo tiêu chí VietGAP (thực hành sản xuất nông nghiệp tốt), hình thành các tổ hợp tác sản xuất mãng cầu xiêm.