Trang chủ » Lưu ý trong hình thức đặt tên doanh nghiệp

Lưu ý trong hình thức đặt tên doanh nghiệp

(Ngày đăng: 13-10-2017 07:49:04)
icon facebook   icon google plus  
Đặt tên doanh nghiệp là một điều rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đó chính là lý do mà dù bạn lựa chọn hình thức đặt tên doanh nghiệp nào thì bạn cũng cần phải lưu ý một số thông tin cơ bản để việc đặt tên đạt hiệu quả cao nhất.

Ngày nay, dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang dần trở thành một trong những  sự lựa chọn đáng tin cậy của mọi người, đặc biệt là các doanh nghiệp.Các thủ tục, giấy tờ đều được dịch vụ này hỗ trợ một cách chính xác và rất nhanh chóng.

Lưu ý trong hình thức đặt tên doanh nghiệp

Nếu bạn muốn lựa chọn hình thức đặt tên doanh nghiệp được đúng, hợp pháp và mang lại hiệu quả cao nhất thì bạn cần có sự tìm hiểu một cách kỹ càng đối với các quy định của pháp luật như thế nào cho đúng.

Những quy định đặt tên doanh nghiệp cần lưu ý:

1. Tên doanh nghiệp được cấu thành 02 thành tố

Việc đặt tên  doanh nghiệp không chỉ đơn giản là bạn muốn lấy tên như thế  nào cũng được mà nó phải có đủ 02 thành tố bao gồm:

- Tên loại hình doanh nghiệp  ví dụ như : công ty TNHH 1 thành viên Công ty Cổ phần, công ty tư nhân…

- Tên riêng của doanh nghiệp

Một vấn đề cần lưu ý nữa là dù bạn chọn hình thức đặt tên doanh nghiệp nào thì khi lựa chọn được tên thì bắt buộc tên doanh nghiệp phải được gắn tại trụ sở chính hay các chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp theo quy định.

2. Các vấn đề khác

Khi lựa chọn tên để đặt cho doanh nghiệp của mình thì bạn cần lưu ý việc tra cứu thông tin về tên doanh nghiệp trên cổng thông tin đăng  ký quốc gia để có thể đảm bảo tránh các trường hợp vi phạm quy định đặt tên mà pháp luật ban hành như sau:

- Doanh nghiệp cần kiểm tra tên doanh nghiệp dự kiến đặt có trùng hoặc gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp khác đã đăng ký trước đó và đang hoạt động bình thường hay không?

- Tên doanh nghiệp được đặt có vi phạm  thuần phong mỹ tục hay sử dụng các ký hiệu, hình ảnh mang ý nghĩa dung tục làm ảnh hưởng đến văn hóa, cộng đồng hay không?

- Tên doanh nghiệp được lựa chọn có sử dụng tên danh nhân, các địa danh bị xâm lược theo quy định mà pháp luật cấm đặt tên hay không?

- Tên doanh nghiệp có sử dụng tên của các cơ quan chức năng, cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, an ninh nhân dân để đặt khi chưa được các cơ quan chức năng này cho phép hay không.

Nói tóm lại, việc bạn lựa chọn hình thức đặt tên doanh nghiệp nào không phải là điều quá quan trọng.  Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo tên doanh nghiệp mình đúng quy định mà pháp luật yêu cầu.

BẠN CẦN MỘT WEBSITE TỐT?
  • Giao diện đẹp như ý
  • Website load cực nhanh
  • Tối ưu hóa chuẩn SEO Audit
  • Thiết kế chuẩn UX / UI
  • Nâng cấp tính năng dễ dàng
  • Lập trình website không lỗi
THIẾT KẾ WEBSITE CHUYÊN NGHIỆP
Tư vấn & báo giá

(028) 6266 1155

0902 304 818

X
THÔNG BÁO LỖI: