• Công nghiệp
  • Lưu ý khi lựa chọn kích thước của thang máy gia đình

Lưu ý khi lựa chọn kích thước của thang máy gia đình

Có rất nhiều lưu ý cần được biết và quan tâm tới mỗi khi bạn có nhu cầu lắp đặt thi công thang máy gia đình. Bởi vì những lưu ý này sẽ giúp bạn tránh gặp phải những rủi ro không đáng có và tiết kiệm được rất nhiều chi phi đi được đưa vào sử dụng.

Những lưu ý khi chọn kích thước thang máy gia đình

Ngày nay, nhu cầu sử dụng thang máy của con người ngày một tăng cao. Thang máy là phương tiện di chuyển phổ biến trong các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại lớn và cả những khu dân cư, chung cư mini nhỏ hơn. Trong các công trình nhỏ, thang máy gia đình là sự lựa chọn hợp lý nhất. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng, các hãng thang máy đã cho ra đời nhiều dòng sản phẩm thang máy gia đình có kích thước khác nhau.

Lưu ý khi lựa chọn kích thước của thang máy gia đình

Kích thước của thang máy?

Trước hết, bạn cần biết kích thước của thang máy. Có nhiều cách hiểu: kích thước bì, kích thước trục và kích thước toa xe (hay còn gọi là kích thước toa xe thang máy). Khoảng trống bạn cần di chuyển trong thang là kích thước của nan, nhưng bạn cần chừa một khoảng để vừa với thang - đây được gọi là kích thước bì. Nếu bạn gặp vấn đề về diện tích mặt sàn thì kích thước của bạt che thang máy là điều bạn cần quan tâm hơn cả.

Thang máy gia đình hiện nay có nhiều loại tải trọng khác nhau như 200kg, 350kg, 450kg… Với mỗi loại tải trọng lại có những kích thước thang máy riêng biệt. Ví dụ như thang máy gia đình loại nhỏ 250kg, kích thước ô tô của nó là: 1000mm (chiều rộng) x 800mm (chiều sâu) x 2300mm (chiều cao). Loại 450kg, kích thước thang máy lớn hơn, kích thước ô tô: 1400m x 1000mm x 2300mm.

Kích thước thang máy gia đình?

Để lựa chọn được thang máy phù hợp, cần xem xét kích thước thang máy gia đình có phù hợp với diện tích của công trình hay không. Đối với diện tích <60 m2 thì nên sử dụng loại thang máy 250kg hoặc 350kg, vì những loại thang máy gia đình này có kích thước nhỏ hơn và hợp lý hơn.

Khi lựa chọn thang máy bạn cũng phải quan tâm đến thiết kế của hố thang máy. Đối với những công trình có diện tích nhà ở nhỏ hơn thì sử dụng thang máy liên doanh là hợp lý nhất, vì chúng ta có thể yêu cầu nhà sản xuất thiết kế kích thước thang máy phù hợp hơn với công trình.

Thang máy gia đình nổi tiếng trên thị trường với các tên tuổi lớn đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ và các nước có nền công nghệ tiên tiến ... Các thương hiệu thang máy được ưa chuộng nhất trên thị trường Việt Nam là Mitsubishi, Fuji, Otis ... Thang máy gia đình được sử dụng cho các công trình nhỏ nên để tiết kiệm diện tích và không gian trong các công trình, các sản phẩm này thường có kích thước nhỏ.

Kích thước thang máy tiêu chuẩn được lắp đặt trong các chung cư mini, biệt thự gia đình, khách sạn nhỏ ... kích thước đầu giếng là 1500mmx1500mm, cabin rộng 800mm x sâu 1100mm x cao 2150mm, cửa đi mở rộng 700mm. Đặc biệt đối với thang máy tải trọng 350kg, kích thước thang máy nhỏ nhất là 1500mm (chiều rộng) x 1400mm (chiều sâu)…

Tải trọng và kích thước của mỗi loại thang máy là khác nhau nên khách hàng cần lưu ý về tiêu chuẩn hố thang máy do ngành thang máy quy định:

Kích thước tiêu chuẩn thang máy gia đình

• Kích thước: 1500mm x 1500mm, Tải trọng: 350kg - 450kg, Kích thước cabin: 1100mmx 1000mm, OH: 3800mm, Pit: 800mm.

• Kích thước: 1300mm x 1300mm, Tải trọng: 200kg, Kích thước cabin: 950mmx 800mm, OH: 3800mm, Pit: 800mm.

Lưu ý khi lựa chọn kích thước của thang máy gia đình

Tư vấn các kích thước thang máy gia đình phổ biến nhất hiện nay

Đặc điểm của những ngôi nhà Việt Nam hiện nay chủ yếu chia làm hai loại là nhà hình ống và nhà ống, biệt thự rộng rãi, khang trang, không bị giới hạn về diện tích. Đối với mỗi kiểu nhà đều có những hướng dẫn thiết kế, thi công và lắp đặt riêng.

Kích thước thang máy của phòng dạng ống "siêu mỏng" và "siêu nhỏ"

Nhà ống ở Việt Nam được biết đến là nhà “siêu mỏng”, “siêu nhỏ” và khá cao. Ngay cả những ngôi nhà mặt phố cũng xây tới 6 - 7 tầng khiến người dân khắp nơi trên thế giới phải kinh ngạc về độ cao của những ngôi nhà nhỏ như vậy ở Việt Nam. Vì có rất nhiều tầng nên thang máy gia đình rất cần thiết trong những ngôi nhà này.

Đối với những ngôi nhà có chiều cao và diện tích hạn chế, bạn nên lắp đặt thang máy loại nhỏ. Hiện nay, thang máy có kích thước cabin nhỏ nhất được lắp đặt tại Nguyễn Thị Minh Khai Quận 1 Tp.HCM là 48 * 55cm. Kích thước này thuộc dòng thang máy thủy lực do hãng thang máy cao cấp tại Việt Nam lắp đặt. Nó đã chinh phục các kiến ​​trúc sư và các chuyên gia thang máy.

Với những ngôi nhà ống này, bạn chỉ cần dành một khoảng diện tích nhỏ, hoặc tận dụng những khoảng không gian “thừa” như cầu thang, giếng trời, ban công,… làm vị trí lắp đặt thang, giúp tiết kiệm diện tích và thuận tiện cho việc di chuyển và chuyển nhượng.

Kích thước thang máy cho biệt thự và nhà ở

Đây là những ngôi nhà không bị giới hạn bởi diện tích và không gian xây dựng. Với loại vách ngăn này, bạn có nhiều lựa chọn hơn về công nghệ và kích thước thang máy. Do đó, bạn có thể thiết kế và lắp đặt thang máy theo ý muốn của gia chủ. Chỉ cần cung cấp số đo thực tế và công ty thang máy sẽ làm cho thang máy vừa vặn với công trình thực tế đến từng milimet.

Vì biệt thự, nhà ở, thang máy không chỉ là công cụ đi lại thuận tiện của người già, trẻ em mà còn là nội thất quan trọng trong nhà, thể hiện gu thẩm mỹ và trang trí thiết bị nội thất.