• Dịch vụ
  • Lưu ý khi chuyển phát nhanh đi Malaysia

Lưu ý khi chuyển phát nhanh đi Malaysia

Do nhu cầu của thị trường ngày một cao, các dịch vụ chuyển phát nhanh cũng phát triển một cách chóng mặt. Tuy nhiên, nhiều công ty chuyển phát nhanh không nhận hàng trực tiếp mà thông qua các đại lý của họ, dẫn đến nhiều rắc rối trong quá trình giao nhận chuyển phát nhanh, đặc biệt là chuyển phát nhanh quốc tế.

Lưu ý khi chuyển phát nhanh đi Malaysia

Trên thị trường hiện nay xuất hiện vô số các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế, trong đó có chuyển phát nhanh đi Malaysia. Cũng vì thế, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn các dịch vụ cung ứng. Các dịch vụ thường được khách hàng so sánh với nhau qua các tiêu chí: thời gian, giá thành và uy tín công ty. Đây là một trong những tiêu chí quan trọng để đưa ra quyết định sử dụng dịch vụ của những người gửi hàng hóa. Ở tiêu chí lựa chọn dịch vụ này, các bạn cần lưu ý, nếu muốn chuyển phát nhanh đi Malaysia, nên chọn các công ty có nhiều kinh nghiệm trong vận chuyển hàng hóa đi nội khối ASEN hay các quốc gia châu Á. Bởi lẽ, những công ty này có nhiều kinh nghiệm đối với các hoạt động hải quan tại Malaysia.

Vấn đề gặp phải khi chuyển phát nhanh bằng tuyến đường biển

Nói đến khả năng chở hàng, mức độ tiết kiệm chi phí, tính an toàn thì đường biển được đánh giá rất cao trong những phương thức chuyên chở hiện nay. Tuy nhiên, khi chuyển phát nhanh hàng hóa thì vấn đề lớn đang gặp phải trong vận chuyển đường biển chính là thời gian, thường chậm hơn so với những tuyến vận tải khác. Đây là một điểm yếu và làm cho người ta phải cân nhắc trước khi quyết định xem có nên gửi hàng theo đường biển hay không.

Vấn đề gặp phải khi chuyển phát nhanh bằng tuyến đường biển

Sau khi lựa chọn dịch vụ chuyển phát nhanh đi Malaysia, điều lưu ý tiếp theo là quá trình bao gói. Bạn có thể trực tiếp bao gói hàng hóa của mình một cách cẩn trọng, đặc biệt là đối với các loại hàng hóa dễ vỡ, tinh bột và những sản phẩm yêu cầu bảo quản khắt khe. Tuy nhiên, nếu cảm thấy không yên tâm với cách xử lý của mình, bạn có thế thuê dịch vụ bao gói đi kèm.

Điều lưu ý cuối cùng là thông tin của người nhận. Đây là một trong những điều quan trọng bạn cần nhớ, không chỉ chuyển phát nhanh đi Malaysia mà bất cứ khi bạn sử dụng một loại dịch vụ vận chuyển nào. Bạn cần ghi rõ: họ tên người gửi người nhận, địa chỉ người gửi, nhận, số điện thoại,... Tuy đơn giản nhưng rất dễ bị nhầm lẫn,đặc biệt là đối với địa chỉ, vì tên địa chỉ ở Malaysia thường rất khó viết đối với người Việt. Vì vậy phải hết sức lưu ý, tránh hàng chuyển phát nhanh đi Malaysia bị trả lại.