Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Sức khỏe
  • Lương y Đỗ Lương Thiện - Người thầy thuốc tâm tài vẹn toàn

Lương y Đỗ Lương Thiện - Người thầy thuốc tâm tài vẹn toàn

Nhiệt huyết với nghề, tận tâm với người bệnh, đó là những điều tôi được nghe kể về vị lương y Đỗ Lương Thiện, người đã và đang ngày đêm cống hiến cho sự nghiệp cứu đời, cứu người.

Ông là một lương y không chỉ say mê với công việc, mà luôn coi việc chữa bệnh cho mọi người là mục đích cao cả nhất, là hạnh phúc của cuộc đời mình. Hơn nửa đời người lặng thầm cống hiến trong nghề y cao quý, ông đã mang lại cho biết bao người bệnh niềm hạnh phúc lớn lao khi được chữa trị thành công, mà chưa một lần kêu than mệt mỏi.

Lương y Đỗ Lương Thiện– Người thầy thuốc tâm tài vẹn toàn

Lương y Đỗ Lương Thiện

Lương y Đỗ Lương Thiện sinh ra trong gia đình có truyền thống bốn đời làm thuốc, ông được thụ hưởng và tiếp quản nhiều bài thuốc tinh hoa của gia tộc họ Đỗ Lương. Ngay từ nhỏ, ông đã được chỉ dạy và thấu hiểu đạo lý của ngành y, nắm giữ các kiến thức uyên thâm về lý thuyết của thuốc dân tộc trị bệnh phải trị từ gốc bệnh. Ngoài ra, ông còn được truyền thụ những bài thuốc quý, bí truyền của gia tộc của dòng họ.

Lớn lên, với đam mê sâu sắc nghề y, ông đã theo học tại trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Với những kinh nghiệm được tích lũy từ sách vở và qua thực tiễn làm việc, ông Thiện đã trở thành một lương y giỏi, chữa trị được nhiều chứng bệnh khó chữa như các bệnh về các bệnh: Gút độ 1,2,3, các bệnh mồ hôi tay mồ hôi chân, trĩ đi cầu ra máu, trĩ lòi dom, cácvết mổ bệnh viện rỉ mủ máu, nước vàng hay mủ trắng lâu ngày không lành hay còn gọi là bệnh mạch lươn) mà tây y chữa không khỏi,bệnh về xương khớp, thần kinh tọa,… hoàn toàn bằng phương pháp và thảo dược đông y – Vừa an toàn, hiệu quả không gây tác dụng phụ.

Trò chuyện với ông, ông nói: Bệnh mạch lươn là từ dân gian để chỉ một tình trạng bệnh lý loét da dai dẳng, kèm theo rỉ mủ tới những hang hốc và “đường hầm” ngoằn ngoèo ăn sâu dưới da. Bệnh nhân thấy ngứa ngáy, khó chịu ở hậu môn, cảm giác xung giật và có thể đau đớn dữ dội. Trong lúc tức mủ trên mặt da mông và quanh lỗ hậu môn có nốt phồng lên như vú con chuột hoặc mụn nhỏ có thể bị vảy lấp kín. Sau đó là các nốt mụn vỡ ra, máu mủ chảy dầm dề. Các chỗ đó lỗ mạch lươn có thể nằm bên trong trực tràng, quanh lỗ hậu môn hoặc có thể ở trên mông có một lỗ hay vài lỗ, đôi khi có rất nhiều lỗ như vòi đài sen tưới nước.

Bệnh mạch lươn gây sự đau đớn, khó chịu như một cực hình cho người bệnh. Ngoài ra khi không được chữa trị nó còn gây hậu quả nghiêm trọng có thể dẫn tới tử vong khi bị: Nhiễm khuẩn máu; nhiễm khuẩn mủ huyết; tắc động mạch hoặc tĩnh mạch.Theo lương y Đỗ Lương Thiện, pháp điều trị bệnh mạch lươn, rò hậu môn bằng thuốc Đông y là “tiêu viêm, bài nùng và sinh cơ” (tức là diệt khuẩn tiêu viêm và đào thải mủ, máu độc hoại tử ra ngoài rồi sinh tế bào mới làm lấp vết thương). Y học cổ truyền từ xa xưa đã tìm ra những vị thuốc có khả năng sinh cơ, tiêu viêm, đào thải mủ và hoại tử từ tất cả các vị trí sâu trong cơ thể ra ngoài theo đường tiêu hóa, đường bài tiết và qua các khiếu, các lỗ đầu hang. Bằng bài thuốc chữa bệnh mạch lươn được chiết xuất từ các loại: bá hoa tử, xáo tam phân, xạ đen, bìm bịp và một số loại thảo dược khác. Bệnh nhân mắc bệnh này chỉ cần đặt thuốc, ngày đặt rửa 2 lần, bệnh nhẹ thì chỉ cần 1 tháng là khỏi bệnh còn nặng nhất thì rửa thuốc 3 tháng sẽ khỏi bệnh. Hiện nay Tây y chữa không khỏi bệnh mạch lươn, các vết mổ nếu để lâu ngày càng loang rộng. Với bài thuốc gia truyền của lương y Thiện các vết mổ rỉ mủ, nước vàng hoàn toàn lành và khỏi.

Bệnh Gout, khi “Tây y” cũng phải bó tay. Nhiều bệnh nhân bị bệnh Gout tìm đến ông đều đã trong tình trạng tuyệt vọng. Có trường hợp bệnh gout nặng, phải chịu đựng căn bệnh này hàng chục năm khiến cho chân tay phù nề, u cục và đau nhức dữ dội. Khi được lương Y Đỗ Lương Thiện chữa trị, họ đã thoát khỏi căn bệnh dai dẳng, khó chữa này. Bằng phương thuốc cổ gia truyền của dòng tộc, lương y Đỗ Lương Thiện đã chữa trị thành công cho hàng nghìn người bệnh, giúp họ thoát khỏi nỗi đau bệnh tật và tìm lại được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống. Ông còn được mệnh danh là “khắc tinh” của bệnh “trĩ” – một căn bệnh tế nhị mà hiện nay rất nhiều người mắc phải. Căn bệnh này khiến cho bệnh nhân đi đại tiện đau đớn, với tâm lí ngại chữa trị nhiều người bệnh đã để bệnh tình nặng biến chứng ra cấp độ 3 (lòi búi trĩ ra ngoài) dẫn đến phải đi cắt, nhưng với bài thuốc của lương y Đỗ Lương Thiện sẽ giúp bệnh nhân khỏi bệnh mà không phải cắt mổ.

Lương y Đỗ Lương Thiện– Người thầy thuốc tâm tài vẹn toàn

Lương y Đỗ Lương Thiện được nhận cúp và bằng khen trong chương trình "giao lưu hữu nghị, hợp tác kết nối đầu tư Việt Nam - Singapore” tại Singapore.

Luôn hết lòng chăm sóc sức khỏe cho dân nhân

Mỗi bệnh nhân đến nhờ lương y Thiện chữa trị luôn được ông ghi chép lại đầy đủ thông tin để theo dõi tình hình tiến triển của bệnh, từ đó có phương pháp chữa trị hợp lý với từng người. Trong vô số những bệnh nhân được ông chữa trị thành công trên khắp cả nước, có những ca bệnh rất nặng, tưởng chừng vô phương cứu chữa, nhưng lại được thầy chữa trị khỏi.Như trường hợp của ông Lê Xuân Trinh(Xuân Liên, Ngọc Phụng ,Thường Xuân, Thanh Hóa sđt:0782491030) bị mạch lươn. Anh Lê Văn Lực(ở TpHCM: 0913956218) cũng bị mạch lươn. Hay như trường hợp của ông Mai Văn Ngọc (Cẩm Mỹ, Đồng Nai:0368523335) bị Gout độ 3. Chú Lê Văn Hiếu(Cẩm Mỹ - Đồng Nai:0986915152) bị thoát vị đĩa đệm 7 năm. Hay bệnh nhân Dương Văn Ron(0984331311, ở Đồng Nai) bị thoái hóa cột sống 10 năm. Các bệnh nhân trên đều được lương y Thiện chữa khỏi hoàn toàn.

Đó chỉ là vài trường hợp trong vô số bệnh nhân trên cả nước được lương y Thiện chữa trị thành công. Trong nhiều năm nay, lương y Thiện đã nghiên cứu ra nhiều bài thuốc khác nhau và chữa khỏi bệnh hoàn toàn cho rất nhiều bệnh nhân, mang lại hạnh phúc cho biết bao con người.

Lương y Đỗ Lương Thiện

Ông không nề hà tiền bạc, với ông, niềm vui của bệnh nhân khi khỏi bệnh chính là niềm vui của ông. Có những bệnh nhân nghèo không có tiền, ông thăm khám miễn phí.

Chính vì có tấm lòng trong sáng, nhân hậu như vậy mà lương y Thiện luôn nhận được sự kính trọng, yêu mến của mọi người xung quanh và của các bệnh nhân đến chữa trị. Đặc biệt, lương y Thiện là con người cực kỳ khiêm tốn trong chuyên môn, hành nghề chữa bệnh và tham gia các hoạt động xã hội tích cực, với tấm lòng cứu nhân độ thế.

Những cống hiến của ông cho nền y học nước nhà vô cùng lớn lao. Hiện tại ông đang công tác tại Hội Đông y huyện Cẩm Mỹ tỉnh Đồng Nai. Trong những năm qua, ông đã được Đảng và nhà nước, Hội đông y của tỉnh đánh giá rất cao về tấm lòng y đức. Năm 2017 ông vinh dự được mời tham gia chương trình “GIAO LƯU HỮU NGHỊ, HỢP TÁC KẾT NỐI ĐẦU TƯ VIỆT NAM – SINGAPORE” tại Singapore.

Chúng tôi những người làm báo xin chúc ông có nhiều sức khỏe hơn, để cống hiến cho nền y học nước nhà.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Lương y Đỗ Lương Thiện

Điện thoại: 0353.441.607

Địa chỉ: Tổ 16, ấp 10 Xuân Tây, Cẩm Mỹ, Đồng Nai