• Dịch vụ
  • Loài côn trùng gián Đức nguy hiểm như thế nào?

Loài côn trùng gián Đức nguy hiểm như thế nào?

Thời gian gần đây, tại thành phố Hồ Chí Minh đã xuất hiện rất nhiều loài gián Đức, ảnh hưởng nhiều đến đời sống của nhiều cư dân thành phố. Đây là loại côn trùng cần được tiêu diệt nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân.

Theo nhiều nguồn tin thì loài côn trùng gián Đức du nhập vào Việt Nam qua chủ yếu bằng đường hàng không, có thể loài gián này theo hành lý hoặc hàng hóa của các hành khách đi máy bay từ các nước phương Tây về Việt Nam.

Gián Đức - Blattella Germanica

Gián Đức còn có tên gọi là Blattella Germanica, nó là loài  côn trùng thuộc họ gián Blattellidae. Theo các nhà khoa học chuyên nghiên cứu về gián và các loại côn trùng thì loài gián Đức này có chiều dài từ 1,3 cm đến 1,6 cm. Tuy nhiên, một số hình ảnh được chụp cho thấy có những con vẫn có kích thước lớn hơn.

Về màu sắc, loài côn trùng gián Đức có màu nâu vàng nhạt, có loại mang đen hoặc lai chuyển giữa hai màu đó. Trên lưng của gián Đức có hai sọc song song màu tối chạy dài xuyên suốt từ đầu đến chân cánh của loài gián này.

Điều đặc biệt là mặc dù có cánh nhưng loài gián Đức không thể bay được. Đây là điểm khác biệt rất lớn giữa loài gián này với các loài gián khác.

Loài côn trùng này thường sinh sống ở các khu dân cư, nơi có đông đúc con người sống và sinh hoạt thường xuyên.

Nơi ở hấp dẫn nhất của loài gián Đức là các nhà hàng, khách sạn, bệnh viện hoặc các khu chợ, nơi kinh doanh thực phẩm…

Loài côn trùng gián Đức có sức chịu lạnh yếu, do đó chúng thường tìm đến các khu vực đông dân cư để sinh sản và phát triển.

Để diệt côn trùng gián Đức, các chuyên gia diệt côn trùng thường sử dụng các loại hóa chất đặc hiệu nhằm diệt sạch tận gốc. Về vấn đề này, theo nhiều người dân ở TPHCM cho biết: dù đã mua thuốc diệt gián loại tốt về diệt nhưng vẫn không hiệu quả, gián Đức vẫn sinh sôi và phát triển nhanh.

Vừa qua, Công ty Diệt côn trùng T&C đã nghiên cứu thành công phương pháp xử lý triệt để loài gián Đức này bằng phương pháp tiết chế một số loại hóa chất nhập khẩu từ Đức và các nước phương Tây chuyên dùng để tiêu diệt loại gián này.