• Doanh nghiệp
  • Lơ là kiểm định an toàn trong công nghiệp là xem thường mạng sống

Lơ là kiểm định an toàn trong công nghiệp là xem thường mạng sống

Trong công nghiệp, kiểm định an toàn là điều cực kì quan trọng nhằm đảm bảo sự an toàn trong môi trường làm việc. Tuy nhiên thực tế cũng còn rất nhiều những doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân lơ là hoạt động này.

Hiện nay rất nhiều ngành nghề lĩnh vực, nhất là những ngành công nghiệp thường xảy ra nhiều tai nạn nguy hiểm ảnh hưởng. Bất kỳ thái độ lơ là nào trong công việc là một điều không thể chấp nhận. Và đặc biệt, thái độ lơ là với kiểm định an toàn. Kiểm định an toàn ảnh hưởng tới rất nhiều thứ.

Mỗi một công việc đều đòi hỏi trách nhiệm, thái độ và tinh thần cao trong đó. Không chỉ vậy, thái độ đối với an toàn lao động cũng cần phải có. Đừng bao giờ lơ là với sự an toàn. Và cũng đừng bao giờ lơ là tới việc kiểm định an toàn. Bởi hai lí do sau đây.

Thứ nhất, thái độ lơ là với kiểm định an toàn sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều mặt. Một là ảnh hưởng tới con người.

Chẳng hạn, bạn có dám đi một chiếc xe máy mất phanh hay thủng lốp? Tất nhiên là không. Không ai dại dột mà đùa cợt với tính mạng của mình cả. Việc lơ là kiểm định an toàn cũng tương tự như việc bạn cố tình đi xe mất phanh vậy.

Hay một ví dụ khác, bạn có dám đứng lên một giàn giáo chuẩn bị gẫy mà cao vài chục mét? Nếu không có sự kiểm định an toàn, thì rất có thể bạn sẽ đứng lên đó mà không hề hay biết. Và rồi tính mạng của bạn giống như ngàn cây treo sợi tóc vậy.

Chính vì vậy, đừng bao giờ có thái độ lơ là với việc kiểm định an toàn.

Thứ hai, lơ là kiểm định ảnh hưởng trực tiếp tới sản phẩm. Mỗi một sản phẩm đều có giới hạn của chúng. Một thang máy cỡ trung bình chỉ có thể chở được 11 người. Một máy trộn bê-tông một lần trộn chỉ có thể trộn được một lượng vật liệu nhất định. Nếu ta cứ cố tình vượt qua mức giới hạn ấy, không kiểm định xem như vậy có an toàn không thì chắc chắn thiết bị đó sẽ gặp trục trặc không sớm thì muộn.

Kết quả sẽ khiến sản phẩm đó nhanh chóng xuống cấp và hỏng.

Do đó, đừng bao giờ lơ là với việc kiểm định an toàn. Đừng để mất tiền sửa chữa hay thậm chí mất mạng chỉ vì hời hợt, lơ là trong khâu kiểm định. An toàn luôn là trên hết.