Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

Lệ phí cấp giấy phép kinh doanh

Khi tiến hành thành lập công ty thì một trong những điều mà nhiều người quan tâm chính là lệ phí cấp giấy phép kinh doanh như thế nào. Lệ phí này có cao không và nó gồm những lệ phí gì? Đây là thắc mắc của nhiều người khi lựa chọn các dịch vụ này để thực hiện.

Dịch vụ thành lập doan nghiệp là nơi có thể hỗ trợ cho bạn một cách nhanh nhất và hợp pháp nhất các thủ tục pháp lý về việc thành lập công ty .Đó là lý do mà hiện nay, dịch vụ này đã không còn xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay nữa.

 Lệ phí cấp giấy phép kinh doanh

Nếu bạn còn đang băn khoăn về những thông tin cần thiết khi thành lập công ty, đặc biệt là thông tin về lệ phí cấp giấy phép kinh doanh thì bạn có thể theo dõi thông tin qua bài viết sau để biết thêm chi tiết.

Thực tế hiện nay, khi tiến hành thành lập công ty thì nhiều người thường muốn tiết kiệm được chi phí đăng ký kinh doanh một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt là các chi phí về việc làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh và đăng ký kinh doanh là bao nhiêu để có sự chuẩn bị một cách chu đáo nhất.

Theo quy định của pháp luật thì khi tiến hành đăng ký kinh doanh hay lệ phí cấp giấy phép kinh doanh được ban hành như sau:

- Lệ phí dành cho việc cơ quan chức năng cung cấp thông tin trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cung cấp các báo cáo tài chính mà doanh nghiệp yêu cầu là 40.000 đồng/bản.

- Lệ phí đối với việc cung cấp báo cáo tổng hợp về doanh nghiệp là 150.000 đồng/báo cáo

- Lệ phí cung cấp thông tin doanh nghiệp qua tài khoản của doanh nghiệp với số lượng từ 125 bản/tháng trở lên là 5.000.000 đồng/tháng.

Như vậy, chi phí ban đầu cho lệ phí để doanh nghiệp đăng ký xin giấy phép kinh doanh và thủ tục đăng ký kinh doanh là khoảng từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng. Như vậy đây là một con số không phải là ít đối với những người có tiềm lực kinh tế không mạnh. Vì thế, nếu như bạn không nắm rõ thông tin đối với việc thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh thì bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của các công ty dịch vụ.Lựa chọn này sẽ giúp bạn không chỉ có chi phí ban đầu thấp hơn tự mình đi làm thủ tục mà còn tiết kiệm được thời gian cũng như công sức để có thể thực hiện đối với các hoạt động khác giúp cho việc thành lập công ty được nhanh chóng và suôn sẻ hơn rất nhiều.

Có thể nói là lệ phí cấp giấy phép kinh doanh và lệ phí đăng ký kinh doanh sẽ là điều mà bạn cần phải cân nhắc thật kỹ để có thể đảm bảo là việc kinh doanh được thực hiện đúng như những gì mà mình dự kiến.