• Sức khỏe
  • Lẩu cá bớp ngon miệng với hương vị đặc biệt

Lẩu cá bớp ngon miệng với hương vị đặc biệt

Cá bớp là một trong những loại cá có vị ngọt ngon dùng để làm một số món như lẩu. Vì bài viết hôm nay giới thiệu về món lẩu nên sẽ nói tới cách làm lẩu cá bớp ngon miệng.

Có rất nhiều cách làm món cá bớp nhưng trong số đó là cách làm lẩu cá bớp cực kỳ ngon miệng được ăn cùng với bún tạo nên một món ăn no và ngon mà bạn khó có thể cản lại được. Không giống như cá thu hay cá kèo, lẩu cá bớp ngon theo cách của nó, không cầu kì, không phức tạp, chỉ cần nước lẩu bình thường cùng với vị ngọt của cá bớp tạo nên một hương vị thơm ngon đến lạ thường. Người ăn món cá bớp dù là trai hay gái dù là trẻ hay lớn cũng điều thích thú với hương vị mà món cá bớp mang lại.

Lẩu cá bớp ngon tự nhiên tự thịt cá, với hàm lượng vitamin, chất đạm nhiều khiến cho món cá bớp thơm ngon tới kì lạ. Nếu nói cá bớp là một trong 100 loại cá làm lẩu ngon nhất tại Việt Nam cũng không sai. Với vị ngọt tự nhiên nồi nước lẩu có thể ngọt nước chỉ từ một con cá bớp mà không cần thêm bớt những loại nguyên liệu gì khác, nhưng để cho món lẩu cá bớp ngon hơn thì cần thêm một số ít nguyên liệu hải sản tươi sống khác như tôm, nghêu, thịt bò,... cũng được.

Một con cá bớp vừa vừa có thể làm được một nồi lẩu cá bớp ngon cho 4 người ăn no tới 6 người ăn. Tuỳ trọng lượng con cá thì bạn có thể ăn được nhiều hơn hoặc ít đi.