• Làm đẹp
  • Làm sạch da không cần triệt lông công nghệ cao?

Làm sạch da không cần triệt lông công nghệ cao?

Bạn mong muốn sở hữu những vùng cơ thể không còn lông nữa, tuy nhiên bạn lại không muốn sử dụng những công nghệ triệt lông cho mình? Hãy thử những phương pháp thiên nhiên sau đây.

Không phải lúc nào người ta cũng muốn triệt lông hoàn toàn, mà đôi khi chỉ cần giải quyết phần nào những vùng lông quá dày mà thôi. Khi đó, sẽ không cần sử dụng đến những công nghệ hiện đại mà có thể áp dụng ngay những công thức nguyên liệu tự nhiên hiệu quả, an toàn sau đây.

Nếu như bạn gặp phải các vấn đề về lông trên cơ thể của mình quá nhiều nhưng không có đủ điều kiện để tiến hành triệt lông vĩnh viễn, thì một số công thức sau đây có thể mang đến cho bạn những giải pháp tẩy lông hiệu quả nhất.

Sử dụng các hình thức tẩy lông tại nhà là cách mà nhiều người sử dụng để giải quyết những vùng lông trên cơ thể của mình khi không thể tiến hành triệt lôngTuy nhiên thay vì dùng những hình thức cạo wax hay tẩy bằng các loại thuốc thì ta có thể dùng những công thức thiên nhiên để đảm bảo an toàn hơn cho làn da của mình, tránh được nhiều căn bệnh về da khi lạm dụng sản phẩm tẩy lông.

Tẩy lông nách tại nhà với đu đủ

Papain là một trong những enzim tích cực có trong đu đủ, nó có khả năng phá vỡ nang lông và ngăn cản sự phát triển của lông. Đặc biệt, đu đủ vô cùng thích hợp cho làn da nhạy cảm, vì vậy mà đây là một trong những hỗn hợp giải quyết hiệu quả vấn đề làm thế nào để tẩy lông nách.

Làm thế nào để tẩy lông nách bằng đu đủ, bạn chỉ cần trộn 2 muỗng canh đu đủ non xay nhuyễn với ½ muỗng cà phê bột nghệ. Thực hiện massage tay với hỗn hợp này trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch với nước.

Tẩy lông tay tại nhà bằng bột nghệ và muối

Đây là cách tẩy lông nhà truyền thống của phụ nữ Ấn Độ. Bên cạnh hiệu quả khiến bạn hài lòng cho vấn đề làm thế nào để tẩy lông nách thì cách phương pháp này còn hạn chế được những đau rát do quá trình làm tẩy lông gây ra.

Bạn chỉ cần rang nóng muối, trộn với bột nghệ tươi và xoa lien tục lên vùng da tay. Thực hiện liên tục trong 3 ngày bạn sẽ thấy các sợi lông mỏng dần và rụng mất, đồng thời làn da của bạn cũng được mịn màng nhờ sạch tế bào chết, căng trẻ ra trông thấy.

Tẩy lông nách bằng chanh và lòng trắng trứng gà

Hỗn hợp này dựa trên độ kết dính của lòng trắng trứng để làm hỗn hợp waxing. Bạn chỉ cần cho thêm 2 – 3 giọt nước cốt chanh vào lòng trắng trứng gà, rồi thoa đều lên vùng da chân. Sau đó dùng giấy dán đều lên, đợi đến khi miếng giấy khô thì lột ngược theo chiều mọc của lông một cách dứt khoát là có thể giải quyết được vấn đề làm thế nào để tẩy lông nách của mình.