Kinh nghiệm SEO website nhanh lên top chỉ trong 1 tháng

Làm thế nào để SEO Website nhanh lên TOP luôn là mong muốn của các chủ website. Nếu bạn đang muốn SEO 1 trang web thật nhanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn thì hãy ham khảo ngay bài viết dưới đây.

Ngày nay, thương mại điện tử và xu hướng bán hàng trực tuyến ngày càng phát triển mạnh mẽ, chiếm lĩnh thị trường. Doanh nghiệp nào cũng muốn trang web của họ có thể nằm ở vị trí cao trong bảng xếp hạng tìm kiếm google để tiếp cận được với nhiều người dùng hơn, nhờ đó nâng cao lợi ích trong kinh doanh. Nhưng làm thế nào để cải thiện SEO của google một cách bền vững? Bài viết với kinh nghiệm SEO website nhanh lên top chỉ trong 1 tháng được chia sẻ sẽ là những gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Kinh nghiệm SEO website nhanh lên top chỉ trong 1 tháng

Kinh nghiệm SEO nhanh lên top chỉ trong 1 tháng

Chọn từ khóa dài, khoanh vùng cụ thể

Việc phân tích và lựa chọn từ khóa có vai trò rất quan trọng trong SEO, nó quyết định đến kết quả và chi phí thực hiện. Thay vì lựa chọn những từ khóa khó với khả năng cạnh tranh cao, thì để SEO website lên top nhanh trong vòng 1 tháng, doanh nghiệp có thể lựa chọn những từ khóa dài và khoanh vùng địa điểm.

Cụ thể, chọn từ khóa có độ dài khoảng từ 4 – 7 từ, đây là những loại từ khóa có độ cạnh tranh trung bình hoặc thấp nên thời gian lên top sẽ nhanh nhiều hơn so với từ khóa dài 1 – 3 từ. Không những thế loại từ khóa này còn có tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng cao vì nó mô tả chính xác nhu cầu người dùng.

Ngoài ra, doanh nghiệp nên chọn từ khóa đã được khoang vùng vị trí địa lý một cách cụ thể. Từ khóa nên bao gồm địa điểm như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, Huế… điều này sẽ giúp tiếp cận đúng khách hàng và cũng giúp SEO dễ dàng lọt vào top 10 của công cụ tìm kiếm, vượt trội hơn so với đối thủ cạnh tranh

Viết bài hay hấp dẫn cho các từ khóa

Để đưa mỗi từ khóa nhanh chóng lọt top google thì doanh nghiệp cần chuẩn bị cho nó những nội dung chất lượng, đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí là Đúng - Đủ - Khác Biệt. Điều này không chỉ google rất thích mà người dùng cũng rất hân hoan và quay trở lại để đọc thêm nhiều bài viết từ website của bạn. Nếu bước này được thực hiện hoàn hảo, Google có thể đưa từ khóa của bạn lên top một cách nhanh chóng.

Vậy làm thế nào để viết bài tốt nhất cho các từ khóa và chuẩn SEO? Dưới đây sẽ là những gợi ý:

+ Độ dài bài viết tối thiểu khoảng 800 từ, có phần mô tả cụ thể cùng nội dung chính, kết luận.

+ Mỗi bài viết có ít nhất từ 1 – 2 ảnh liên quan đến bài viết, chú thích ảnh cần rõ ràng, có đoạn văn mô tả hình ảnh và ưu tiên những hình ảnh được sản xuất hơn là copy từ các trang web đối thủ.

+ Tiêu đề bài viết khoảng 12 từ, tiêu đề có chứa từ khóa và ưu tiên từ khóa xuất hiện đầu tiên.

+ Mô tả trong khoảng 170 ký tự, tốt nhất nên chứa từ khóa, cung cấp những thông tin lôi cuốn mà người đọc đang cần tìm hiểu. Mô tả hay sẽ khiến người đọc click vào bài viết và tăng khả năng tiếp cận.

+ Mật độ từ khóa dao động từ 0,78 đến 4%. Từ khóa nên xuất hiện ở đầu, giữa và cuối bài là tốt nhất.

+ Tập trung vào nội dung cụ thể, tự nhiên, mới lạ tuyệt đối không sao chép hoặc xào bài.

Mua backlink chất lượng từ web uy tín

Nếu nói nội dung là vua thì backlink được xem là nữ hoàng. Để một dự án SEO thành công thì không thể không xây dựng hệ thống backlink chất lượng. Ngoài việc tập trung vào link nội bộ hằng ngày, doanh nghiệp cần chú trọng đến hệ thống backlink (liên kết ngược) về trang web của mình. Để SEO website lên top trong 1 tháng, doanh nghiệp cần chú ý các yếu tố khi xây dựng backlink sau đây:

+ Đi link nội bộ 1 ngày khoảng 15 – 20 link.

+ Mua backlink chất lượng từ 5 – 10 website uy tín, liên quan đến lĩnh vực.

Tuyệt đối, không ham link giá rẻ từ các trang web xấu, ít liên quan hoặc có lượt tương tác thấp. Không nên đi quá nhiều link chỉ trong 1 trang vì nó sẽ khiến google nhận ra sự bất thường.

Kéo traffic chất lượng từ mạng xã hội

Tạo nội dung chất lượng cao để chia sẻ là chìa khóa rất quan trọng trong chiến lược SEO website. Bên cạnh việc thu hút độc giả, nó còn tạo nên độc giả trung thành với các bài viết trên trang web của bạn..

Để kéo traffic chất lượng từ các trang mạng xã hội, doanh nghiệp có thể chia sẻ những bài viết hữu ích lên các kênh facebook, adwords, google +… Đồng thời cần phải thiết lập tài khoản riêng để có thể phân vùng độc giả khác nhau và chia sẻ những bài viết thích hợp đáp ứng nhu cầu và mong muốn của họ.

Cách SEO website lên top trong 1 tháng vừa an toàn vừa hiệu quả mà chúng tôi chia sẻ ở trên có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí cho việc SEO của mình. Tuy nhiên, SEO website là một công việc lâu dài và cần có chiến lược cụ thể, vì vậy để xác định hướng SEO tốt nhất cho website lên top bền vững thì doanh nghiệp nên lựa chọn sử dụng dịch vụ SEO website chuyên nghiệp tại Saigon Hitech.

Tags: