• Doanh nghiệp
  • Kiểm định nồi hơi theo những hình thức nào?

Kiểm định nồi hơi theo những hình thức nào?

Hiện nay có khá nhiều bạn đang rất quan tâm tới kiểm định nồi hơi, nhất là các hình thức thực hiện. Trước thực tế đó, chúng tôi hy vọng trong bài viết này có thể giải quyết được các vấn đề đang làm nhiều người phải suy nghĩ.

 

Như chúng ta đã biết rằng, kiểm định nồi hơi là một công đoạn khá quan trọng để đảm bảo an toàn sử dụng. Và nhận thấy, kiểm định nồi hơi sẽ thông qua 3 hình thức kiểm định đó chính là: kiểm định lần đầu, kiểm định theo định kỳ và kiểm định an toàn bất thường.

Sau đây để giúp các bạn hiểu rõ hơn về 3 hình thức kiểm định này, mình sẽ đưa ra một số yếu tố nhỏ để bạn dễ hình dung 3 hình thức kiểm định này hơn nhé.

Đầu tiên là kiểm định nồi hơi an toàn lần đầu: Trước khi đưa về sử dụng, thì công đoạn kiểm định này rất quan trọng. Việc kiểm tra nồi hơi an toàn lần đầu sẽ giúp cho bạn chắc chắn được nồi hơi có thật sự phù hợp và công suất của nó phù hợp cho mục đích bạn đang muốn sử dụng hay không. Đây là hoạt động đánh giá an toàn kỹ thuật của nồi hơi theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia.

Kiểm định an toàn định kỳ: Thì theo quy định của an toàn lao động, các thiết bị quan trọng có liên quan đến tính mạng con người và những nguy hiểm nên kiểm tra theo định kỳ. Việc kiểm tra định kỳ sẽ giúp cho quá trình hoạt động của thiết bị được diễn ra tốt hơn, hiệu quả hơn. Không những thế kiểm tra định kỳ sẽ giúp kiểm tra các nguy hại có thể xảy ra từ nồi hơi.

Kiểm định an toàn bất thường: Thì để đánh giá cho việc có thể sử dụng tiếp nồi hơi hay không, thì kiểm định nồi hơi an toàn những lúc bất thường là rất cần thiết. Ví dụ nồi hơi của bạn đã lâu không được đem ra sử dụng, nồi hơi vừa mới sữa chữa bất kỳ thiết bị nào đó, nồi hơi có những tình trạng đánh dấu máy móc hư hại.

  1. Đó là 3 hình thức kiểm định nồi hơi mà bạn cần thiết phải kiểm tra, việc kiểm định thông qua các quy định nghiêm ngặt của BLĐTBXH. Đòi hỏi người sử dụng cần có chế độ kiểm định thật chuẩn xác, hợp lý đảm bảo an toàn của máy móc và người lao động.