• Công nghiệp
  • Kiểm định nồi hơi không bắt buộc tại Việt Nam?

Kiểm định nồi hơi không bắt buộc tại Việt Nam?

Có một số nguồn thông tin cho rằng việc kiểm định ở nồi hơi không bắt buộc phải thực hiện ở Việt Nam? Chính điều đó đang làm khá nhiều người phải trăn trở rất nhiều và đang cố gắng tìm ra câu trả lời thật sự cho mình.

Công tác kiểm định nồi hơi công nghiệp của Việt Nam có được tiến hành theo đúng thủ tục hay chỉ được thực hiện theo mong muốn của xí nghiệp, nhà máy?

Theo như tìm hiểu, những nồi hơi công nghiệp là một thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong hầu khắp các nhà máy tại Việt Nam. Và công tác kiểm định nồi hơi cũng được tiến hành một cách bắt buộc. Hiện nay, việc kiểm định nồi hơi được quy định rất cụ thể trong các văn bản hướng dẫn.

Cũng như những trang thiết bị hay lĩnh vực khác, việc kiểm định nồi hơi cũng đóng một vai trò quan trọng. Bởi vì, trong bất kì hoạt động sản xuất nào, nhất là đối với những hoạt động sản xuất kinh doanh có quy mô công nghiệp thì vấn đề bảo đảm an toàn luôn được các chủ doanh nghiệp cũng như nhà nước ta quan tâm rất nhiều. Bởi sự an toàn là quyền lợi của tất cả mọi người. Bất kì ai cũng cần được bảo đảm về sự an toàn cho bản thân, mà nhất là trong quá trình lao động thì yếu tố an toàn cần được đặt lên hàng đầu. Bên cạnh đó, nếu như công tác kiểm định không được kiểm soát tốt khi sảy ra những vấn đề phát sinh, một nhà máy có quy mô sẽ ảnh hưởng đến những xí nghiệp, nhà máy khác. Và cứ như vậy sẽ ảnh hưởng đến khu dân cư sinh sống ở đó, thậm chí là lan sang những khu vực khác nữa. Như vậy sẽ vô cùng nguy hiểm. Hơn nữa, công tác kiểm định cũng giúp ích rất nhiều đến cho quyền lợi của mỗi doanh nghiệp.

  1. Nếu các xí nghiệp hay nhà máy muốn tìm hiểu liệu việc kiểm định nồi hơi có bị bắt buộc giống như những thiết bị của các công trình lớn hay không, và liệu với quy mô nhỏ như xí nghiệp của mình thì có cần phải thực hiện công tác kiểm định hay không thì có thể tìm hiểu thông tin một cách nhanh và chính xác nhất ở các phương tiện thông tin đại chúng. Chúng ta luôn có rất nhiều cách để tìm hiểu và khai thác những thông tin mà mình cần mà không cần phải đặt nghi vấn để trông chờ vào một câu trả lời của một người nào đó hoặc cơ quan chức năng nào đó. Vì đây là thời đại của truyền thông và công nghệ.