Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Công nghiệp
  • Kiểm định cần trục là một ngành hot hiện nay

Kiểm định cần trục là một ngành hot hiện nay

Theo như đánh giá của các chuyên gia trong nghề thì hiện nay, kiểm định cần trục có thể được coi là một ngành khá hot, bởi nó thu hút được một lượng lớn cá nhân theo đuổi và cơ hội việc làm cũng rất tốt.

Trong số các chuyên ngành trong khối ngành kiểm định thì kiểm định cần trục đang đi lên là một ngành được nhiều người biết tới và có mức lương tương đối cao.

Trước kia trong khối ngành kiểm định thì người ta biết nhiều tới kiểm định thiết bị y tế, kiểm định công cụ lao động là chủ yếu. Nhưng gần đây ngươi ta biết nhiều tới kiểm định cần trục như một sự phát triển tất yếu của ngành xây dựng đã ảnh hưởng lan sang.

Theo thống kê cho biết kiểm định cần trục chiếm một tỉ trọng không nhỏ doanh thu trong tổng doanh thu của khối ngành kiểm định. Qua đây có thể thấy rõ được ngành kiểm định cần trục đang phát triển tới mức nào, sự gia nhập của nhiều người lao động hơn trong ngành này, sự phát triển của các công ty kiểm định cần trục, sự đầu tư của các nhà đầu tư vào chứng khoán của các công ty kiểm định cũng cho thấy sự phát triển của chuyên ngành này. Đem lại cho người nhân viên một mức lương cao cũng cho thấy sự phát triển đang ngày một đi lên của chuyên ngành này.

Cũng bởi vì chuyên ngành này có sự nguy hiểm, rủi ro cao trong lao động cho nên mức lương của nó cao, mà mọi mức lương cao đều thu hút người lao động vào làm việc. Điều này dù rằng mâu thuẫn nhưng chính là tất yếu. Tuy rằng một số lượng người lao động sau khi trải nghiệm nghề này có từ bỏ nhưng số lượng là không lớn và hằng năm vẫn có người tham gia vào ngành này với số lượng lớn, bù lại nhiều lần cho số người từ bỏ, điều này khiến cho ngành vẫn ngày một đi lên.

Ngành này cũng có liên quan mật thiết tới ngành kiểm định thi công công trình, nhiều người lao động từ ngành kiểm định thi công công trình đã chuyển dời sang ngành kiểm định cần trục để làm và tương tự cũng có một lực lượng lao động từ ngành kiểm định cần trục chuyển sang ngành kiểm định thi công công trình hay kiểm định chất lượng công trình sau khi thi công. Tuỳ với đặc điểm của từng người mà họ chọn công việc kiểm định phù hợp cho mình.

Nhưng không thể phủ định rằng ngành kiểm định cần trục đang đi lên nhanh chóng mặt. Có thể dự đoán tương lai ngành này vô cùng tươi sáng.