Tiếp thị Sài Gòn

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Kiểm định cần trục được diễn ra như thế nào?

Kiểm định cần trục được diễn ra như thế nào?

Quy trình kiểm định cần trục rất được mọi người quan tâm, muốn biết nó được diển ra như thế nào, có phức tạo hay không? Đây vốn dĩ đang là vấn đề mà mọi người muốn tìm câu trả lời nhiều nhất hiện nay.

 

Bên cạnh những yếu tố như đơn vị kiểm tra, giá thành, thời gian thì quy trình kiểm định cần trục cũng là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vậy đối với một thiết bị có hình dáng và khối lượng lớn như cần trục việc kiểm định được diễn ra như thế nào có gặp khó khăn hay không? Cùng tìm hiểu qua một số thông tin dưới đây

Tương tự như nồi hơi, thang máy việc kiểm định cần trục cũng được diễn ra theo những quy định của Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội đưa ra.

Đầu tiên đó là kiểm tra kỹ thuật bên ngoài cần trục bao gồm kiểm tra vị trí lắp đặt các  thiết bị, hệ thống điện, người có trách nhiệm kiểm định phải chắc chắn được rằng vấn đề kỹ thuật bên ngoài cần trục hoàn toàn không có gì sai sót xảy ra. Nếu những mối điện, mối hàn có bất cập dù là nhỏ nhất thì ngay lập tức phải yêu cần cần trục cần được bảo dưỡng. Bên cạnh đó việc đối chiếu các thông số kỹ thuật khi kiểm định phải khớp với các số liệu trong hồ sơ của cần trục. Điều này chứng tỏ được sự hợp pháp trong hồ sơ kiểm định. Nhiều người thường chủ quan và có suy nghĩ cho rằng quan trọng là kiểm tra kỹ thuật bên trong chứ bên ngoài thì không cần thiết, chủ sử dụng thường yêu cầu bỏ qua giai đoạn này. Tuy nhiên chúng ta phải hiểu rằng nếu không có kiểm định bên ngoài thì kiểm định bên trong không hề có ý nghĩa.

Tiếp theo sẽ tiến hành kiểm tra kỹ thuật và thử không tải. Người có trách nhiệm sẽ thực hiện thử không tải các thiết bị trên cần trục, đây là một khâu không thể bỏ qua, bao gồm thử các bộ phận như phanh, hãm, hệ thống chiếu sáng, tín hiệu, các cơ cấu. Mỗi phép thử trên cần trục được thực hiện tối thiểu 5 lần. Nếu mọi vấn đề đều bình thường thì cần trục được xem là an toàn và đủ điều kiện hoạt động. Ngược lại nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra thì cần trục sẽ không được cấp giấy phép chứng nhận kiểm định an toàn cho đến khi thiết bị được bảo dưỡng và kiểm định lại.