Tiếp thị Sài Gòn

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Kiểm định cần trục có thật sự cần thiết?

Kiểm định cần trục có thật sự cần thiết?

Sự có mặt của các loại cần trục bên ngoài hiện giờ là rất phổ biến, dễ dàng nhìn thấy ở mọi nơi. Vậy thì hiện tại, kiểm định an toàn cho thiết bị này có cần thiết hay không đang là chủ đề mà nhiều người rất muốn biết.

 

Kiểm định là quá trình quan trọng đối với một thiết bị dùng trong công nghiệp, vì vậy kiểm định cần trục không thể nào bỏ qua.

Như chúng ta đã biết, thì các thiết bị công nghiệp dù to lớn hay nhỏ bé thì chúng cũng đều phải trải qua một quá trình kiểm định tính chất an toàn trước khi được đưa đến tay người tiêu dùng. Đối với những chiếc cần trục dùng trong công nghiệp thì sao? Như chúng ta đã khẳng định trước đó thì tất cả các thiết bị công nghiệp trước khi hoạt động thực tế thì đều phải trải qua quá trình kiểm định an toàn, vậy đối với những chiếc cần trục, thì chắc chắn quá trình kiểm định cần trục là phải có trước khi chúng thật sự hoạt động ngoài thực tế.

Nhiều người nghĩ rằng, những chiếc cần trục thì khá là đơn giản, không như các thiết bị công nghiệp khác phức tạp hơn về cấu trúc như nồi hơi hay các máy móc phục vụ cho thiết bị sản xuất. Đối với cần trục thì nhiều người nghĩ đơn giản rằng đây chỉ là một chiếc cần với sự lắp ghép từ những thanh sắt chắc chắn thôi, sắt vốn dĩ đã là một vật liệu chắc chắn rồi, vậy thì chỉ cần sản xuất kỹ lưỡng một chút trong quá trình lắp ghép những thanh sắt lại với nhau, hoặc có thể tăng thêm số lượng các thanh sắt để cho chúng chắc chắn hơn thì là được rồi, quá trình kiểm định cần trục quá tốn kém về chi phí và thời gian, nên chúng hoàn toàn không cần thiết lắm.

Thế nhưng chúng ta quên một điều rằng, chính vì cần trục được ghép nối bởi hệ thống những thanh sắt như vậy, tuy nhìn đơn giản, nhưng nếu những mối nối không chắc chắn thì chắc chắn hệ thống các thanh sắt đơn giản ấy sẽ gây nguy hiểm cho những người xung quanh. Ngoài ra thì việc thêm các thanh sắt vào hệ thống các thanh sắt chuẩn nhằm khiến cho chúng chắc chắn hơn lại là một sai lầm khi mà điều này đồng nghĩa với việc chúng ta đang tăng khối lượng cho chiếc cần trục và khiến cho những mối nối khó mà giữ được những thanh sắt này với nhau khi mà khối lượng của chúng càng ngày càng nặng thêm như vậy. Như vậy kiểm định cần trục hoàn toàn không dư thừa.