• Doanh nghiệp
  • Kiểm định an toàn điều cần thiết cho thương hiệu Việt

Kiểm định an toàn điều cần thiết cho thương hiệu Việt

Khi mà thương hiệu Việt Nam trên thị trường đang ngày càng khó có chỗ đứng trước làn sóng hội nhập của vô số thương hiệu đến từ nhiều nước khác nhau, thì kiểm định an toàn sẽ là một ‘từ khóa’ quan trọng để các doanh nghiệp Việt giảm đi nhiều vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến thương hiệu của mình.

Ai mua bất kì một hàng hóa gì thì cũng muốn phải được đảm bảo chất lượng. Cũng như nếu chúng ta mua nhầm hay bị các lời quảng cáo sai sự thật. Thì đương nhiên sẽ không bao giờ gặp lại chúng lần thứ 2. Đặt biệt đối với những người khách nước ngoài khi đến tham quan Việt Nam. Khi về thì cũng muốn mua gì đó làm qua, vậy sao chúng ta không tạo mối quan hệ thân thiết để họ lưu luyến, khi trở lại Việt Nam.

Đó là mối quan hệ lâu dài và tạo được những món đồ Việt Nam đi xa. Giải quyết các món hàng gia truyền ở nước mình. Vậy mà mọi người lại đi ngược lại không nhiệt tình tư vấn cho khách hàng mà lại nói những lời khó nghe. Thậm chí bán những món hàng rẻ tiền còn mắc hơn đồ cổ. Đối với những người không biết thì họ mua về sử dụng nhưng trong lòng thì không có gì là ấn tượng đẹp. Còn đối với những người đã từng là nạn nhân thì họ sẽ kiểm định an toàn. Để kiểm định giá thành và chất lượng của sản phẩm, giá niêm yết trên thị trường.

Nếu không đúng họ sẽ không còn niềm tin và không đến những gian hàng đó. Tôi đã vô tình quen được anh bạn người nước ngoài trên một chuyến đi chung đoàn. Anh ta đã khẳng định qua nước mình chủ yếu chỉ để ngắm cảnh mà thôi. Tuyệt đối không bao giờ mua đồ về làm kỉ niệm. Có khi anh đi tham quan xong rồi lại về mua nước mình mua qua, nhưng vẫn còn rẻ hơn rất nhiều khi mua ở Việt Nam.

Cho nên bây giờ các đội kiểm tra an toàn cần nổ lực xiết sao, để mang lại niềm tin của mọi người đối với hạn việt. Phải kiểm tra thật kĩ các gian hàng bày bán cho người nước ngoài từ giá niêm yết, chất lượng. Nếu như cửa hàng nào không đảm bảo thì phải xử phạt thật nặng. Nếu quá mức cho phép thì có thể buộc phải ngưng buôn bán, đình chỉ hoạt động. Vì chỉ có những áp lực như vậy thì họ mới kinh doanh đúng, uy tính Việt Nam mới được khẳng định. Thông qua những việc làm cụ thể của những người kiểm định an toàn.