Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Du lịch
  • Khách sạn dưới nước lớn nhất thế giới

Khách sạn dưới nước lớn nhất thế giới

Rất nhiều người không có can đảm để lặn xuống ngắm nhìn những rặng san hô tuyệt đẹp. Nhưng với khách sạn này, bạn hoàn toàn có thể khám phá thế giới dưới lòng đại dương ngay cả khi đang nằm thoải mái trong phòng ngủ.

Được mô tả như những tòa tháp hình đĩa bay trong bộ phim khoa học viễn tưởng Star Trek, khách sạn không gian có tổng vốn xây dựng lên tới 50 triệu USD, là sản phẩm trí tuệ của công ty công nghệ Deep Ocean, Ba Lan và những nhà đầu tư người Thụy Sỹ. Công trình này sẽ được xây dựng tại Maldives, quốc đảo nổi tiếng vùng Ấn Độ Dương.

Khách sạn bao gồm hai khu sảnh chờ , nhà hàng sang trọng và spa cao cấp, được xây dựng trên mặt nước 7m. Từ đây, khách đi xuống đường ống thủy trong suốt dẫn tới 21 phòng ngủ nằm sâu dưới lòng biển 30m.

Du khách có thể thư giãn trong những căn phòng sang trọng và tận hưởng khung cảnh kỳ vĩ của những rặng san hô, các đàn cá nhiệt đới bơi lội bên ngoài. Với những du khách không muốn sử dụng thang máy, có thể thử cảm giác lặn trực tiếp tới các buồng thông áp trong khách sạn và từ đó đi về buồng của mình. Mạo hiểm hơn nữa, bạn có thể tham gia chuyến du ngoạn bằng tàu ngầm chỉ dành cho 3 hành khách xuống đáy biển sâu.

Khách sạn không chỉ có hình dáng như những chiếc đĩa bay không gian mà còn thực sự có khả năng di chuyển như một con tàu thực thụ, nó có thể trượt trên mặt nước với tốc độ rất nhanh khi xảy ra trường hợp khẩn cấp. Các kiến trúc sư áp dụng nguyên lý thả bóng trôi trên mặt nước đối với khách sạn. Khi có sự cố, khách sạn sẽ tự động thả trôi trên mặt nước, đảm bảo an toàn cho người bên trong mà việc di chuyển không phụ thuộc nhiều vào hệ thống điện.

Một trong những thách thức đối với kiến trúc sư là vấn đề làm ‘chìm’ của khách sạn. Những phần quan trọng nhất của khách sạn sẽ được làm tại Ba Lan và chuyển đến Maldives để lắp ghép.

Kế hoạch xây dựng khách sạn bao gồm cả những tính toán kỹ lưỡng về việc bảo tồn, di dời và nuôi trồng thảm san hô tại địa điểm tiến hành khởi công. Phần lớn diện tích khách sạn sẽ nằm trên một bãi cát phẳng để tiếp nhận phản chiếu ánh mặt trời tới phòng nghỉ.

Sân thượng với bể bơi sang trọng và sàn đỗ cho trực thăng. Theo dự kiến, mô hình khách sạn dưới nước này cũng sẽ sớm được xây dựng tại Các tiếu vương quốc Ảrập thống nhất. Hiện công ty Drydocks, Dubai đang tiến hành đàm phán với các kiến trúc sư.