Tiếp thị Sài Gòn

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Công nghiệp
  • Khả năng chịu áp trong việc kiểm định nồi hơi là gì?

Khả năng chịu áp trong việc kiểm định nồi hơi là gì?

Trong những thông số mà người ta sẽ quan tâm tới trong lúc kiểm định nồi hơi, khả năng chịu áp của thiết bị giữ một vai trò quan trọng, nhìn vào đó có thể đưa ra kết quả đánh giá sau cùng, thiết bị có đáp ứng đủ các điều kiện về vận hành hay chưa.

Khả năng chịu áp trong việc kiểm định nồi hơi là gì?

 

Kiểm định nồi hơi là một công đoạn rất quan trọng nhằm giúp bảo đảm quá trình hoạt động có hiệu quả an toàn. Thông thường kiểm định nồi hơi bao gồm nhiều bước được diễn ra theo một chu kỳ bài bản của quy định từ BLĐTBXH.

Các bước kiểm định nồi hơi bao gồm từ cơ bản tới nâng cao. Ban đầu chúng ta sẽ thấy là việc kiểm tra về giấy tờ, hồ sơ của nồi hơi. Công đoạn này giúp cho chuyên viên kiểm định xác định được nồi hơi đang sử dụng đã được sử dụng bao nhiêu lâu, từ lúc sử dụng đến những đợt kiểm định có thật sự tốt hay là có xảy ra việc sữa chữa nào chưa, nồi hơi sử dụng có thường xuyên gặp sự cố hay không. Sau đó tiến hành việc kiểm tra trong và ngoài của nồi hơi để xem thiết bị có những tình trạng nào nên cân nhắc sữa chữa hay thay thế. Các chuyên gia kiểm định nồi hơi sẽ tiến hành chạy thử xem trong quá trình hoạt động của nồi hơi có gây ra những nhược điểm nào không, để từ đó nhanh chóng khắc phục nhược điểm sớm nhất có thể, đảm bảo an toàn cho người lao động và người sử dụng quanh đó. Và cuối cùng khi không gặp tình trạng gì nguy hại sẽ đưa ra ngày kiểm định tiếp theo. Buộc doanh nghiệp nên có chế độ kiểm định nồi hơi treo chu kỳ phòng ngừa những tai nạn xảy ra vô cớ.

Trong tất cả các bước kiểm định nồi hơi, thì việc kiểm định khả năng chịu áp từ nồi hơi là cực kỳ quan trọng. Trong đó bình chịu áp lực chính là một trong những vật dụng để chứng tỏ khả năng chịu áp mà kiểm định nồi hơi cần phải kiểm tra. Kiểm định khả năng chịu áp sẽ theo tiêu chuẩn về kiểm tra thiết bị, kết cấu, cấu tạo, mối hàng theo yêu cầu có đạt chuẩn hay là không rồi đưa hướng giải quyết hợp lý.

Theo đó ta nhận thấy rằng, việc kiểm định nồi hơi và kiểm tra khả năng chịu áp là vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng, vì thế cần nên nghiêm ngặt kiểm định thường xuyên.