• Dịch vụ
  • Kết hôn đã lâu, cuối cùng tôi cũng hiểu thành công là gì

Kết hôn đã lâu, cuối cùng tôi cũng hiểu thành công là gì

Loay hoay xây dựng một sự nghiệp vững vàng, dạy dỗ hai đứa con khôn lớn và giữ gìn cuộc hôn nhân êm thuận, cuối cùng tôi lại giật mình nhận ra để đạt đến hạnh phúc và thành công, tôi vẫn còn thiếu một điều quan trọng khác.

Tôi đã từng nghĩ thành công của phụ nữ là khi có một sự nghiệp vững chắc và một mái ấm hạnh phúc. Càng nghĩ như vậy, tôi càng dốc hết tâm trí và thời gian của mình để theo đuổi hai mục tiêu đó. Sau mỗi ngày đi làm, tôi lại sửa soạn cho cả nhà có một bữa cơm ngon lành. Khi việc nhà đã ổn thỏa, tôi lại cùng hai con học bài. Đó là khoảng thời gian yêu thích nhất trong ngày của tôi vì chỉ cần nhìn các các con hiểu biết hơn từng ngày, tôi lại thêm vui mừng và tự hào về “trái ngọt” mà vợ chồng tôi dày công “vun trồng”.

Người ngoài nhìn vào thường khen tôi khéo léo và ngưỡng mộ gia đình hạnh phúc của tôi. Bản thân tôi lúc đó cũng thấy hài lòng về chính mình cho đến ngày kia, khi có một sự kiện đặc biệt xảy ra với vợ chồng tôi.

Vợ chồng tôi được mời đến đám cưới của một người bạn thân. Trước đó, cô bạn ấy đã ngỏ ý muốn vợ chồng tôi sẽ thay mặt bạn bè có một bài phát biểu trong buổi tiệc. Vợ chồng tôi rất vui khi được bạn tin tưởng nên đã chuẩn bị kĩ lưỡng cho bài nói này. Khi đến buổi tiệc, khác với những lần đi đám cưới trước đó, hai chúng tôi rất hồi hộp và có phần khấp khởi, vui mừng. 5 phút trước khi đến lượt vợ chồng tôi lên sân khấu phát biểu chúc mừng người bạn thân thì cô ấy bất ngờ xuất hiện sau lưng tôi, kéo tôi ra một góc và nói chuyện riêng với tôi.

Cô ấy nói rằng trong buổi tiệc hôm nay có rất nhiều khách mời là những ông to bà lớn mà cô ấy muốn giữ thể diện. Vì vậy, cô ấy nhờ tôi nên lên sân khấu phát biểu một mình vì chồng tôi…trông lôi thôi, tóc tai luộm thuộm quá. Tôi chết điếng khi nghe cô bạn thân nói như thế về chồng mình. Tôi cảm thấy bị xúc phạm nặng nề. Tôi quay mặt đi, không nói gì nữa và đến chỗ chồng tôi đang ngồi nói chúng tôi nên ra về sớm. Chồng tôi mặt ngơ ngác không hiểu chuyện gì nhưng cũng chiều ý tôi.

Trên đường về nhà, tôi ngồi sau xe, ôm chồng mà nước mắt tôi tự nhiên chảy dài. Đã rất lâu rồi tôi không cảm thấy thương chồng tôi nhiều đến thế. Tôi nhận ra thành công của mình còn là những cử chỉ yêu thương mà tôi dành cho người bạn đời của mình. Bạn tôi có thể đã nói đúng về ngoại hình của chồng tôi rằng anh ấy “quê mùa” và “kém sang”. Nhưng dù chồng tôi có như vậy đi chăng nữa thì tôi cũng không thể nào khinh thường anh ấy, bởi 8 năm nghĩa vợ chồng đã nhắc tôi rằng dẫu xuề xòa, chồng vẫn cần được tôi chăm sóc.

Tôi lên kế hoạch tút tát lại ngoại hình cho chồng. Ngoài chuyện để ý chọn áo quần cho anh ấy, tôi cũng mua cho chồng loại dầu gội nhập khẩu dành riêng cho nam giới để anh ấy thêm chỉn chu, tự tin hơn.

Tuy nhiên, tôi vẫn muốn làm thêm nhiều điều hơn nữa để lấy lại phong độ cho chồng nhanh nhất có thể. Các chị em có gợi ý hay lời khuyên gì để chăm sóc chồng chu đáo thì chia sẻ cho tôi biết với ạ. Tôi chân thành cảm ơn!