Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Làm đẹp
  • Hướng dẫn tự chế serum dưỡng da vùng mắt

Hướng dẫn tự chế serum dưỡng da vùng mắt

Tiếp Thị Sài Gòn - Serum đã được sáng chế và sử dụng từ những thập niên 90s cho phái đẹp trên khắp thế giới. Serum đặc biệt có tác dụng trong việc dưỡng da vùng mắt.

Khác với mỹ phẩm dạng kem chỉ tác dụng trên bề mặt da, serum lại có khả năng vượt trội hơn hẳn khi có thể thẩm thấu sâu và chữa trị các vấn đề của da từ trong tế bào. Tuy nhiên, có rất nhiều loại serum khác nhau tương ứng với nhiều công dụng khác nhau như serum dưỡng mắt, serum chống khô da...

Tin vui là để bắt đầu làm quen với loại mỹ phẩm mới mẻ này, bạn chẳng cần phải tìm kiếm ở đâu khác, vì chỉ cần 1 chút khéo léo bạn đã có thể "tự chế" serum dưỡng da vùng mắt rồi đấy nhé!

Serum tăng độ đàn hồi cho da vùng mắt

Trộn đều 1 thìa cafe tinh dầu jojoba, 5 giọt tinh dầu cúc la mã và 5 giọt tinh dầu hoa hồng. Cho tất cả vào 1 lọ thủy tinh nhỏ, đậy kín và lắc nhẹ để hỗn hợp hòa tan vào nhau. Vậy là bạn đã có 1 lọ serum hoàn hảo rồi nhé!

Serum dưỡng mắt

Chuẩn bị 1 viên nang vitamin E đã nghiền nát, 1/2 thìa cafe gel lô hội, 1 thìa cafe dầu quả mơ, 1 thìa cafe dầu hạt bưởi và 1 thìa cafe sáp ong. Bạn trộn đều 2 loại tinh dầu trên cùng sáp ong, đun nóng chảy. Cho gel lô hội vào đánh tan cùng hỗn hợp thu được. Tiếp tục cho vitamin E vào. Để nguội hỗn hợp rồi cho vào lọ thủy tinh kín.

Serum xóa tan nếp nhăn quanh mắt

Cho 3 giọt tinh dầu oải hương, 15 giọt tinh dầu jojoba, 3 giọt tinh dầu hoa hồng, 9 giọt tinh dầu cà rốt, 2 thìa cafe dầu hạt dẻ và 2 viên nang vitamin E nghiền nát và 1 chiếc lọ thủy tinh nhỏ rồi lắc nhẹ cho các thành phần hòa lẫn vào nhau. Vậy là bạn đã có 1 lọ serum xóa tan nếp nhăn hiệu quả rồi đấy!

Serum chống lão hóa

Trộn đều 3 giọt tinh dầu hoa cúc, 3 giọt tinh dầu cà rốt, 6 giọt tinh dầu cây lưu ly và 2 thìa cafe dầu hạt dẻ. Cho tất cả hỗn hợp thu được vào 1 lọ thủy tinh và dùng dần.

Cách dùng

Tất cả loại serum ở trên đều có chung 1 cách dùng. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn lắc đều rồi lấy 1 giọt tinh dầu thoa nhẹ lên vùng mắt, tiếp tục massage nhẹ nhàng 5 - 10 phút rồi để qua đêm.

Lời khuyên

Các loại serum đều được để trong các ống. Vì vậy, bạn nên sử dụng càng nhanh càng tốt sau khi mở ra để đảm bảo chất lượng nhé!

Serum thực chất là thuốc đặc trị giúp cải thiện và trữa trị các vấn đề về da như giảm bóng dầu, làm mờ tàn nhan hay thu nhỏ lỗ chân lông…Do đó, nếu bạn vẫn đang hài lòng với làn da của mình và nhu cầu chưa thực sự cần thiết thì serum là sản phẩm không cần thiết.