Hướng dẫn cách seo website lên google hiệu quả

Google ngày càng đổi mới thuật toán và tiêu chí xếp hạng, vậy bạn đã biết cách SEO Website lên Google hiệu quả mà không sợ bị phạt chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để được giải đáp.

Có thể cho rằng, SEO trong thời đại công nghệ 4.0 có thể được xem như là một loại “dược liệu” giúp đưa trang web của bạn nhanh chóng xếp hạng ở vị trí cao nhất trên công cụ tìm kiếm Google. Tuy nhiên, để làm được đều này thì bạn cần có kiến thức cũng như cách SEO. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm, có thể tham khảo ngay hướng dẫn cách SEO website lên Google được cung cấp ngay bên dưới đây.

Hướng dẫn cách seo website lên google hiệu quả

Cách SEO website lên Google hiệu quả

Phân tích trang web

Phân tích website là một bước đầu tiên cũng như bước cơ bản và quan trọng nhất để SEO webste. Chúng giúp bạn hiểu được vị trí của trang web so với những trang web đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể quản lý cấu trúc trang web của mình, sắp xếp và tổ chức lại nó sao cho hợp lý, từ đó có thể mang đến sự thân thiện nhất cho người trải nghiệm cũng như thân thiện với công cụ tìm kiếm Google.

Khi tiến hành phân tích trang web, bạn cần lưu ý các nguồn backlink chất lượng và backlink profile. Sử dụng các công cụ để tìm kiếm từ khóa và phân tích xếp hạng của các từ khóa mục tiêu hiện tại.

Cấu trúc của trang web

Cấu trúc website tốt cũng góp phần giúp bạn có thể SEO thành công. Bởi vì sao? Vì nó có thể giúp Goole dễ dàng lập chỉ mục và người dùng cũng có thể nhanh chóng tìm thấy những gì mà họ cần. Để làm cho cấu trúc của một trang web tốt thì bạn cần quan tâm điều hướng website và cấu trúc URL.

Trong đó, điều hướng trang web có nghĩa là bạn nhắm mục tiêu từ khóa cho từng trang được đảm bảo. Đối với người dùng nó sẽ giúp tạo ra một cấu trúc điều hướng đơn giản, còn đối với các công cụ tìm kiếm, nó hỗ trợ việc lập chỉ mục trang cũng như tác động cho việc tìm kiếm thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, nếu cấu trúc URL được thiết lập tốt, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng và SEO. Nên tạo một cấu trúc URL sao cho có thể đọc được, không có nhiều thư mục con trong URL và tốt nhất nên đặt khớp với tiêu đề của thẻ. Những URL càng ngắn sẽ đạt hiệu quả SEO website cao hơn.

Liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ hay còn có tên tiếng anh là Internal link nghĩa là kiên kết từ một trang đến 1 trang khác hoặc liên kết các tệp tài liệu, hình ảnh trong cùng 1 trang web hoặc tên miền.

Một trong cách SEO website lên Google hiệu quả đó chính là liên kết nội bộ. Đối với Google, phần liên kết nội bộ trong nội dung mới là quan trọng nhất chứ không phải đó là việc cần điều hướng đến đầu trang chủ như các SEOer vẫn nghĩ. Phần liên kết nội bộ mang nhiều chức năng khác nhau, như:

+ Tăng khả năng điều hướng và phân phối quyền của trang.

+ Cung cấp cho người dùng nội dung bổ sung dựa trên nội dung cũ theo ngữ cảnh.

+ Trợ giúp về từ khóa để cải thiện thứ hạng.

+ Nó có thể được sử dụng để quảng cáo các dịch vụ cũng như các sự kiện.

Nghiên cứu từ khóa

Có lẽ bước quan trọng nhất để một dự án SEO website thành công đó chính là nghiên cứu từ khóa. Nghiên cứu từ khóa có thể giúp bạn dự đoán nhu cầu thay đổi của khách hàng, đáp ứng nội dung người dùng tìm kiếm thông qua công cụ tìm kiếm google hay sự thay đổi về thị trường đối với các sản phẩm dịch vụ.

Nghiên cứu từ hóa được thực hiện với mục đích giúp website đạt vị trí cao trong kết quả tìm kiếm bằng cách xác định từ khóa được quan tâm nhất, sau đó sử dụng các công cụ gợi ý phát triển từ khóa tương tự.

Bạn sẽ có thể nhận được một loạt các từ khóa tiềm năng mà bạn nghĩ rằng khách hàng sẽ tìm kiếm bằng cách trả lời các câu hỏi ở trên. Nhưng tốt nhất, bạn phải sử dụng các công cụ đo lường và thống kê để có thể tìm hiểu cụ thể hơn về các từ khóa này như: Google Keyword Planner, Keyword Tool, Google Search…

Phân tích đối thủ

Đối với SEO website, phân tích đối thủ cạnh tranh rất quan trọng vì bạn có thể tiếp cận và điểu chỉnh trang web của mình bằng cách hiểu các chiến lực và thực tiến SEO của đối thủ. Để có cơ hội thắng đối thủ thì bạn cần phải làm tốt một lĩnh vực nhất định và phải có điều gì đó khác biệt với đối thủ của bạn.

Để xác định đối thủ, bạn chỉ cần tìm từ khóa lên Google. Sau đó chọn ra top 5 website hiển thị trên công cụ tìm kiếm. Bạn có thể tham khảo từ khóa mục tiêu đối thủ trong TOP 5 này, xem xét thẻ mô tả hay từ khóa và nội dung của họ như thế nào. Tham khảo cả cách họ tối ưu hóa SEO trên trang, cách tạo ra liên kêt để thực hiện việc tối ưu hóa của họ. Bạn có thể sẽ học hỏi được rất nhiều điều hay từ đối thủ của bạn.

Đó là một thuật ngữ phổ biến trong giới phát triển trang web từ những năm 90. Chiến lược nội dung bao gồm các nhiệm vụ như phát triển, quản lý văn bản và phương tiện cũng như lập kế hoạch. Trong trải nghiệm người dùng, đây là một lĩnh vực được công nhận vì nó có tác dụng thu hút nhiều sự chú ý của người dùng như công nghệ truyền thông, phân tích kinh doanh và quản lý nội dung, ...

Chiến lược nội dung

Nội dung luôn là một phần quan trọng để SEO website lên google hiệu quả. Bởi nội dung là vua, nội dung bài viết không chỉ giúp google đánh giá cao trên công cụ tìm kiếm mà còn cung cấp cho người đọc những giá trị hữu ích nhất và giữ khách hàng ở lâu hơn với website. Việc phát triển nội dung luôn đòi hỏi sự sáng tạo cũng như kỹ thuật viết và thực hiện chuẩn SEO, từ đó mang đến những giá trị cho người dùng.

Do đó, cần xây dựng nội dung độc đáo, hấp dẫn bằng cách tạo nội dung chất lượng, có giá trị cho người dùng bằng cách tập trung vào các chủ đề phù hợp nhất. Hãy bắt đầu bằng việc xác định phương pháp giúp tạo ra nội dung có giá trị để giữ chân khách hàng khi họ truy cập trang web của bạn.

Trên đây là một vài hướng dẫn về cách SEO website lên Google hiệu quả. Tất nhiên để có thể vượt qua những đối thủ khác, bạn cần nhiều hơn thế nữa. Nói tóm lại, đây là công việc khá phức tạp và đòi hỏi bạn có kỹ thuật, chuyên môn. Nếu không có nhiều kinh nghiệm bạn có thể sử dụng các dịch vụ SEO website để tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời giúp cho việc chăm sóc trang web hiệu quả hơn.

Tags: