Tiếp thị Sài Gòn

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Cuộc sống số
  • Hơn 4,5 triệu laptop cảm ứng được xuất xưởng trong quý I

Hơn 4,5 triệu laptop cảm ứng được xuất xưởng trong quý I

Con số do công ty nghiên cứu thị trường DisplayBank vừa công bố cho thấy laptop có màn hình cảm ứng chiếm gần 10% trong số 46 triệu máy tính xách tay xuất xưởng trong ba tháng đầu năm nay.

Mặc dù 4,57 triệu máy không phải quá lớn nhưng con số này cho thấy laptop cảm ứng vẫn tăng trưởng tốt trong quý vừa qua. Điều này đồng nghĩa với việc tính năng cảm ứng đang trở nên ngày một phổ biến trên máy tính xách tay.

DisplayBank cho biết số lượng laptop xuất xưởng trong quý I/2013 tăng 51,8% so với trước đó. Theo đó, hãng này dự đoán trong tương lai laptop cảm ứng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh hơn nữa. Đặc biệt, các hãng sản xuất như Lenovo, Acer và Acer đều tự đặt ra mục tiêu phải nắm giữ được hơn 20% thị phần trong năm nay.


Tính năng cảm ứng bắt đầu trở nên phổ biến trên laptop sau khi Windows 8 trình làng. Mặc dù không được thị trường đón nhân nồng nhiệt như mong đợi ban đầu nhưng nhờ vào việc tối ưu hoá cho việc điều hướng bằng ngón tay, Windows 8 giúp các mẫu máy tính thế hệ mới có nhiều kiểu dáng và tính năng mới lạ hơn.

Theo dự đoán, giá bán của các mẫu laptop cảm ứng sẽ ngày càng dễ tiếp cận hơn đối với người sử dụng. Hiện tại, các khách hàng phải chi hơn 1.000 USD để sở hữu những sản phẩm này. Tuy vậy, CEO Intel Paul Otellini cho biết trong tương lai máy tính xách tay cảm ứng sẽ chỉ có giá khoảng 200 USD.