• Dịch vụ
 • “Học” cách tiêu tiền cho tương lai và nhận hàng nghìn quà tặng từ thẻ tín dụng SCB

“Học” cách tiêu tiền cho tương lai và nhận hàng nghìn quà tặng từ thẻ tín dụng SCB

Thẻ tín dụng đang dần trở thành "vật bất ly thân" của những tín đồ mua sắm, khi bạn chỉ cần quẹt thẻ, hóa được thực hiện nhanh chóng. Không những vậy, thẻ tín dụng có thể dùng để thanh toán online.

Chính nhờ sự đa năng đó khiến việc thanh toán bằng thẻ tín dụng ngày càng phổ biến và dần trở thành xu hướng. Vậy thẻ tín dụng là gì? Cách làm thẻ tín dụng ra sao? Mời bạn tìm hiểu bài viết dưới đây.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là gì?

Khái niệm ‘‘thẻ tín dụng là gì?”đang là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Đây là một loại thẻ ngân hàng mà người sở hữu có thể dùng để thanh toán mà không cần tiền có sẵn trong thẻ. Điều này có nghĩa là bạn “mượn” một số tiền của ngân hàng để mua sắm, chi tiêu và cuối kỳ sẽ phải trả lại đầy đủ cho ngân hàng. Thẻ tín dụng được làm bằng chất liệu nhựa polyme với hình dạng và kích thước theo tiêu chuẩn ISO 7810. Tùy vào ngân hàng phát hành mà thẻ sẽ có màu sắc cùng thiết kế riêng biệt.

Dựa trên hồ sơ mở thẻ và mức độ uy tín của bạn (dựa trên thông tin CIC) mà ngân hàng sẽ cấp hạn mức thẻ tín dụng (số tiền trong thẻ tín dụng) ở những giá trị khác nhau.

Phân loại thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có 2 loại, bao gồm:

 • Thẻ tín dụng nội địa: Chỉ thực hiện các giao dịch thanh toán trong nước.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: Có thể thực hiện thanh toán trong nước và quốc tế.

“Học” cách tiêu tiền cho tương lai và nhận hàng nghìn quà tặng từ thẻ tín dụng SCB

Thẻ tín dụng bao gồm hai loại

Ngoài ra, thẻ tín dụng còn được phân loại thành thẻ chính và thẻ phụ:

 • Thẻ chính: Loại thẻ này yêu cầu bạn phải chứng minh thu nhập và mang tên của chủ thẻ, cho phép người dùng vay tiền từ ngân hàng với hạn mức tín dụng cho phép để thực hiện các thanh toán.
 • Thẻ phụ: Loại thẻ do bạn đăng ký phát hành bổ sung cho người khác và không cần chứng minh thu nhập. Mục đích chính là mở rộng số lượng người sử dụng hạn mức tín dụng, thay vì chỉ có bạn thì sẽ có thêm người thân được sử dụng. Thẻ phụ được phát hành sau và bị chi phối bởi thẻ chính.

Xu hướng sử dụng thẻ tín dụng để chi tiêu của giới trẻ hiện đại

Cụ thể, bạn Hương (23 tuổi) luôn nổi bật bởi phong cách trang nhã, hiện đại, ngay cả trong cách chi tiêu. Khi cùng bạn bè đi ăn uống hay shopping, trong khi mọi người mất thời gian kiểm tra tiền mặt, Hương nhẹ nhàng lấy từ ví ra chiếc thẻ tín dụng xinh xắn, quẹt thanh toán “trong một nốt nhạc”.

Hương chia sẻ “ Bên cạnh ưu điểm nhanh chóng, tiện lợi thì việc thanh toán bằng thẻ tín dụng còn giúp mình nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như giảm giá hay nhận quà. Hiện tại mình đã tiết kiệm được khá nhiều chi phí trong chi tiêu’’

Hương còn cho biết bản thân đã được nhiều ngân hàng mời chào, nhưng sau khi xem xét các tính năng và ưu đãi, cô quyết định dùng thẻ tín dụng quốc tế SCB Mastercard World. Vì nó phù hợp với người trẻ có thói quen chi tiêu hiện đại, thích mua sắm hoặc sử dụng giao dịch tài chính trực tuyến như cô. Đặc biệt hơn cả là thời gian miễn lãi suất lên tới 68 ngày, dài bậc nhất trên thị trường hiện nay.

Nhu cầu tiêu dùng ngày càng trở nên phong phú. Việc gia tăng trải nghiệm các dịch vụ, mua sắm và thanh toán ứng dụng công nghệ số cho người tiêu dùng là xu hướng đã được ngân hàng SCB nắm bắt, phối hợp xây dựng và triển khai trong nhiều năm nay.

Hương cho biết: “Sử dụng thẻ tín dụng của SCB, mình có cảm giác giống như lúc nào cũng phải có điện thoại di động bên cạnh. Chi tiêu tiết kiệm hơn nhiều so với tiền mặt vì SCB thường xuyên triển khai nhiều ưu đãi”.

Bên cạnh những tiện ích của chiếc thẻ tín dụng thông thường, thẻ tín dụng SCB Mastercard World còn có tính năng hoàn tiền đến 10% cho mọi chi tiêu. Đây cũng chính là mức hoàn tiền cao bậc nhất thị trường đối với dòng thẻ tín dụng.

Thẻ tín dụng trở thành xu hướng thanh toán hiện đại

Đồng thời, khách hàng sử dụng thẻ SCB Mastercard World được hưởng mức lãi suất rất ưu đãi, hoàn phí thường niên năm tiếp theo, được tặng dịch vụ hỗ trợ làm thủ tục tại sân bay Fast Track, tận hưởng dịch vụ Phòng chờ hạng thương gia – Loungekey tại hơn 850 phòng chờ sân bay cao cấp trên toàn thế giới, cũng như nhận được ưu đãi đến 50% tại các đối tác SCB Plus (Hoàng Gia Pearl, Hera Jewelry & Diamonds, Thời Trang Elise, Nhà hàng Ngân Đình, Nhà hàng Café Central An Đông, Agoda, Phòng khám trị liệu thần kinh cột sống Hoa Kỳ ACC,…). Và trải nghiệm đẳng cấp với ưu đãi toàn cầu từ Mastercard tại Resorts World Sentosa, KKday, Hotels.com, Reebonz…

Chính vì thế mà thẻ tín dụng SCB ngày càng đươc khách hàng lựa chọtin dùng. Để đăng ký làm thẻ tín dụng SCB nhanh chóng bạn cần nắm rõ những điều kiện thủ tục làm thẻ tín dụng sau:

Điều kiện và thủ tục của SCB khi làm thẻ tín dụng là gì?

Để đăng ký làm thẻ tín dụng SCB bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Cá nhân từ đủ 15 tuổi (không cần có thu nhập) sẽ làm được thẻ phụ
 • Còn thẻ tín dụng chính chỉ dành cho cá nhân từ 18 - 70 tuổi và có thu nhập chuyển khoản qua ngân hàng ổn định ít nhất trong 3 tháng trước đó, như sau:
  • Thẻ tín dụng Visa/MasterCard hạng chuẩn: 5 triệu đồng/tháng;
  • Thẻ tín dụng Visa/MasterCard hạng vàng: 7 triệu đồng/tháng;
  • Thẻ tín dụng Visa bạch kim: 20 triệu đồng/tháng.

Để làm thẻ tín dụng SCB, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm đầy đủ các giấy tờ cơ bản:

 • Giấy đề nghị cấp thẻ tín dụng (mẫu của ngân hàng có ở các chi nhánh);
 • Giấy tờ chứng minh nhân thân: CMND/thẻ căn cước, sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú/KT3, hộ chiếu đối với người nước ngoài;
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, sao kê lương 3 tháng gần nhất qua ngân hàng

Với mục tiêu tiên phong về ngân hàng số, đồng thời mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, thẻ tín dụng ngân hàng SCB được thiết kế với tính năng bảo mật công nghệ cao giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng.

Hy vọng qua những thông tin trên bạn nắm được khái niệm thẻ tín dụng là gì, các điều kiện và cách làm thẻ tín dụng SCB cũng như các bước mở thẻ tín dụng SCB như thế nào. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp có thể vui lòng để lại thông tin để các chuyên viên liên hệ và tư vấn!