Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Tin 24h
  • Hành trình “Đánh thức khát vọng” qua 30 trường tại Thành phố mang tên Bác

Hành trình “Đánh thức khát vọng” qua 30 trường tại Thành phố mang tên Bác

Chương trình Đánh thức khát vọng truyền cảm hứng, kỹ năng cho 30.000 học sinh sinh viên đang học tập tại 30 trường TP.HCM cùng diễn giả Sơn Lâm và ca sĩ nhạc sĩ Hà Chương.

Từ năm 2017, chương trình được MobiFone tổ chức, First News đồng hành tại 200 trường các tỉnh Đồng Bằng sông Cửu Long và 100 trường ở khu vực Tây Bắc, Bắc Bộ. "Đánh thức khát vọng" không chỉ là chương trình chia sẻ kinh nghiệm sống, truyền động lực cho học sinh sinh viên có thể tự khám phá tiềm năng bản thân mà còn là một hành trình hướng đến giá trị cuộc sống cũng như đánh thức ước mơ, khát vọng chinh phục thành công bằng chuỗi hoạt động ý nghĩa và thiết thực.

Thông qua chương trình, hàng ngàn quyển sách hạt giống tâm hồn và “Đánh thức khát vọng” đã được trao tặng, hàng trăm học bổng trị giá nhiều tỷ đồng cũng đã được MobiFone tiếp sức cho học sinh sinh viên, trở thành chương trình đầu tiên cho giới trẻ được triển khai sâu rộng trên cả nước.

Hành trình “Đánh thức khát vọng” qua 30 trường tại Thành phố mang tên Bác

Đại diện Mobifone trao tặng học bổng cho học sinh sinh viên

Tại chương trình, các em học sinh, sinh viên được nghe diễn giả Nguyễn Sơn Lâm (người khuyết tật đầu tiên chinh phục đỉnh Fansipan trên đôi nạng gỗ) và nhạc sĩ Hà Chương (người khiếm thị đã tốt nghiệp thủ khoa của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và là ca-nhạc sĩ khiếm thị đầu tiên ở Việt Nam phát hành album riêng) truyền đạt những kinh nghiệm, khát vọng vươn lên để đạt thành công trong cuộc sống.

Hành trình “Đánh thức khát vọng” qua 30 trường tại Thành phố mang tên Bác

Những giây phút xúc động tại hành trình “Đánh thức khát vọng” 2020

Những thước phim về cuộc đời của diễn giả Sơn Lâm từ nhỏ đến lớn, từ khó khăn của quá khứ đến thành công của hiện tại,… đã làm cho hàng ngàn bạn trẻ có những giây phút xúc động. Có bạn trẻ đã không kìm được những giọt nước mắt của mình dành cho con người nhỏ bé nhưng đầy tự tin, giàu nghị lực này.

Nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương đã mang đến những phút giây âm nhạc vừa trầm lắng nhưng cũng vừa náo nhiệt, khuấy động không khí với tiếng đàn rất đặc biệt. Bằng chính nghị lực vượt khó của mình, Hà Chương đã thi đậu và tốt nghiệp thủ khoa Học viện âm nhạc Quốc gia Việt Nam và là ca-nhạc sĩ khiếm thị đầu tiên cho ra album riêng. Nhạc sĩ Hà Chương nhắn nhủ: “Dù sinh ra trong bất cứ hoàn cảnh nào, hãy làm những điều khác biệt bằng chính sự tự tin của con người mình”.

Chương trình "Đánh thức khát vọng" đã đi qua 30 trường ở TP.HCM với sự tham gia của diễn giả Sơn Lâm và ca sĩ nhạc sĩ Hà Chương với hơn 30.000 học sinh sinh viên tham gia, trao tặng nhiều học bổng vượt khó trị giá 200 triệu đồng cùng 6.000 cuốn sách "Đánh thức khát vọng".

Hành trình “Đánh thức khát vọng” qua 30 trường tại Thành phố mang tên Bác

Diễn giả Sơn Lâm ký tặng sách tại chương trình “Đánh thức khát vọng”

Với tín hiệu tốt cho lần đầu tiên diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh, chuỗi hoạt động “Đánh thức khát vọng” sẽ có thể tiếp tục được nhân rộng trong các năm sau để từ đó viết tiếp ước mơ cho những ý tưởng sáng tạo từ ghế giảng đường. Từ kết quả của “Đánh thức khát vọng” 2020 và những năm trước đó, chương trình này sẽ không chỉ dừng lại ở con số 30.000 học sinh sinh viên khu vực thành phố Hồ Chí Minh mà hướng đến trở thành sân chơi tri thức và rèn luyện kỹ năng mềm cho giới trẻ toàn quốc, nơi hàng ngàn ước mơ sẽ được chia sẻ, để cùng viết tiếp ước mơ nghị lực và hoài bão.