Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Du lịch
  • Hà Nội tưng bừng mở lễ hội Gò Đống Đa

Hà Nội tưng bừng mở lễ hội Gò Đống Đa

Tiếp Thị Sài Gòn - Sáng 5 tháng Giêng, lễ hội Gò Đống Đa đã diễn ra tưng bừng với những màn lễ bái trang nghiêm và diễn hội rộn rã. Hàng ngàn người dân Hà Nội và cả du khách nhiều miền đã đến địa danh lịch sử này để hòa chung không khí ngày Xuân.

Gò Đống Đa là một quả đồi nhỏ nằm bên đường phố Tây Sơn, phường Quang Trung, quận Đống Đa, Hà Nội. Đây là một trong những di tích nổi tiếng nhất của thủ đô, gắn với chiến thắng hào hùng của anh hùng áo vải Nguyễn Huệ và đội quân Tây Sơn trước 29 vạn quan quân triều đình nhà Thanh.

Cách đây 224 năm, đêm 4 rạng ngày 5 tháng giêng năm Kỷ Dậu 1789, trận đánh của quân Tây Sơn diễn ra với sự tham gia của nhân dân vùng Khương Thượng, do Đô đốc Long (còn có tên là Đặng Tiến Đông) chỉ huy.

Trận đại thắng đã mở đường cho đại quân Tây Sơn từ Ngọc Hồi thừa thắng tiến vào Thăng Long, quét sạch quân xăm lăng ra khỏi bờ cõi đất nước. Từ đó, địa danh Gò Ðống Ða đi vào lịch sử như một di tích lịch sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam .

Hàng năm cứ vào ngày mồng 5 Tết nhân dân thường tổ chức hội Gò Đống Đa để ôn lại những sự kiện lịch sử đã diễn ra tại nơi đây, đặc biệt có tục rước rồng lửa đã thành lễ hội truyền thống của người Hà Nội.

Đây cũng là một trong những lễ hội truyền thống quy mô và nổi tiếng nhất ở Hà Nội, thu hút hàng ngàn người dân và du khách thập phương về dự nhân dịp đầu xuân.

Những hình ảnh trong lễ hội Gò Đống Đa Xuân Qúy Tỵ 2013: