• Doanh nghiệp
  • Gợi ý các cách seo website hiệu quả cho doanh nghiệp

Gợi ý các cách seo website hiệu quả cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp nào cũng muốn biết cách SEO hiệu quả để giúp website của mình lên top google nhanh chóng. Tuy nhiên đâu mới là cách seo website hiệu quả nhất giữa hàng nghìn cách seo khác nhau?

Tìm kiếm phương pháp seo web nhanh chóng luôn là mối quan tâm của các doanh nghiệp đang hoạt động trên thị trường online. Vì trong thời đại này, chỉ cần biết cách làm SEO tốt là doanh nghiệp đã có thể chiếm lĩnh thị trường và kiếm được nhiều tiền từ đó. Tuy vậy, hiện nay có vô vàng cách seo khác nhau, nhiều doanh nghiệp mặc dù thường xuyên làm seo nhưng vẫn không mang lại hiệu quả cao. Nhằm giúp doanh nghiệp có hướng đi tốt nhất, bài viết này gợi ý các cách seo website hiệu quả cho doanh nghiệp.

Gợi ý các cách seo website hiệu quả cho doanh nghiệp

Các cách seo website hiệu quả cho doanh nghiệp

Phân tích dịch vụ và sản phẩm cung cấp

Để đạt được hiệu quả SEO, đầu tiên bạn cần phải phân tích và tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm/ dịch vụ của mình. Liệt kê tất cả những điểm mạnh của doanh nghiệp bạn, uy tín, chất lượng, giá cả và kinh nghiệm…

Khi bạn đã liệt kê tất cả những thế mạnh của mình và bạn nắm chắt những lợi ích từ đó, bạn có thể thực hiện sang bước tiếp theo – nghiên cứu từ khóa được mọi người quan tâm nhất để xây dựng bài viết.

Nghiên cứu các từ khóa được quan tâm

Khi người dùng tìm kiếm bất cứ thông tin gì, họ thường lên google và nhập từ khóa để tìm kiếm. Bởi vậy từ khóa là điểm mấu chốt giúp việc seo website trở nên hiệu quả và tiếp cận được với nhiều người dùng.

Nếu bạn muốn seo web thành công, giữ top lâu dài thì hãy dành thời gian để nghiên cứu từ khóa. Bạn có thể chọn từ khóa dựa trên sự cạnh tranh nhờ vào các công cụ tìm kiếm từ khóa để người dùng có thể tìm thấy trang web của bạn hoặc bạn dùng từ khóa địa phương làm thế mạnh và ít cạnh tranh hơn nếu bạn cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ cho một địa phương cụ thể ví dụ “công ty seo website ở TP HCM”..

Dù bạn có lựa chọn bất cứ loại từ khóa nào, bạn nên tập trung vào những từ khóa có độ dài từ 5 – 7 chữ bởi vì những loại từ khóa này ít cạnh tranh và giúp bạn nhanh chóng lên top tìm kiếm google hơn.

Xây dựng những bài viết chất lượng, độc đáo

Một trong các cách seo website hiệu quả mà doanh nghiệp cần đẩy mạnh đó chính là xây dựng những bài viết dài, chất lượng và độc đáo. Mặc dù khi lướt web, người dùng thường có thói quen ưu tiên những bài viết ngắn, nhưng điều đó không có nghĩa là bài viết dài không thực sự hữu ích. Bởi theo các chuyên gia, thuật toán của Google thường đánh giá thứ hạng theo từng bài viết, những bài viết dài được ưu tiên hơn.

Tuy nhiên, bài viết dài thôi chưa đủ, bởi nếu những bài viết quá dài nhưng trống rỗng, nội dung không hữu ích hay gượng ép trong những cách chèn từ khóa thì nó cũng khiến cho google phạt nặng đánh giá website của bạn rớt hạng thê thảm. Chính vì vậy, hãy xây dựng những bài viết thật chất lượng, cung cấp những thông tin hữu ích cho người xem. Tốt hơn hết, nên tạo ra những bài viết độc đáo, văn phong thú vị, không chỉ google mà người dùng cũng sẽ cảm thấy thích thú khi vào những website có bài viết như vậy.

Tối ưu hóa onpage cho website của bạn

Sau khi có được những từ khóa được nhiều người quan tâm và có được content chất lượng, bước tiếp theo là bạn cần thực hiện tối ưu hóa onpage, đây là cách seo website hiệu quả nhất. Vậy tối ưu hóa onpage cần làm những gì? Đó là bạn tối ưu hóa tiêu đề bài viết (thẻ title), đường dẫn URL, mô tả bài viết.

Tiêu đề bài viết nên chứa từ khóa, chỉ cần khoảng 30 – 60 ký tự, tiêu đề gây hấp dẫn người đọc. Đường dẫn URL cần ngắn gọn, cung cấp từ khóa hoặc chứa tiêu đề bài viết là tốt nhất. Phần mô tả cũng nên cung cấp tóm tắt thông tin trong bài, giúp người đọc xác định rõ đây có phải thông tin mà họ đang cần tìm kiếm hay không. Mô tả dài khoảng 170 ký tự là vừa đẹp, vừa đủ để hiển thị và thu hút người đọc.

Xây dựng hệ thống backlink chất lượng

Ngoài cách seo từ khóa lên top google bằng chất lượng bài viết thì xây dựng hệ thống backlink cũng hỗ trợ rất nhiều cho công việc seo website hiệu quả. Bởi nó sẽ giúp bạn tăng thêm nhiều lượt truy cập, giúp cho trang web của bạn trở nên uy tín hơn với người dùng cũng như xếp hạng của google.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng, việc xây dựng những liên kết ngược cần lựa chọn những nội dung phù hợp, khi chèn backlink nó phải trông thật tự nhiên, không quá gượng gạo vì sẽ khiến google bắt lỗi và phạt nặng. Để có được những backlink chất lượng, bạn nên liên hệ với những trang web uy tín có cùng lĩnh vực và thực hiện những trao đổi nhỏ hoặc trả phí nếu website đó đến từ các thương hiệu báo chính thống. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với đối thủ cạnh tranh của mình, nó giúp ích rất nhiều cho bạn.

Trên đây là những cách seo website hiệu quả mà doanh nghiệp có thể thực hiện cho website của mình. Ngoài những cách trên, doanh nghiệp cần chú ý đến dịch vụ và sản phẩm mà mình đang cung cấp để có hướng đi thích hợp nhất. Ngoài ra, cần thiết lập cấu trúc trang web, tối ưu tốc độ tải trang để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất cũng như được google đánh giá cao trong bảng xếp hạng.