Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

Giấy tờ thành lập công ty cổ phần

Chuẩn bị giấy tờ thành lập công ty cổ phần là công việc cần thiết để có thể đảm bảo là bạn có thể thành lập công ty theo đúng quy định được ban hành. Tuy nhiên thì việc chuẩn bị giấy tơ, hồ sơ này còn tùy theo ngành nghề kinh doanh của bạn như thế nào để có sự chuẩn bị chính xác nhất.

Các dịch vụ thành lập doanh nghiệp hiện nay đang có sự phát triển rất nhanh chóng và thể hiện được tầm ảnh hưởng rất lớn đối với việc thành lập của các doanh nghiệp. Dịch vụ này có thể mang đến cho doanh nghiệp sự yên tâm và hài lòng mỗi khi lựa chọn.

Giấy tờ thành lập công ty cổ phần

Chuẩn bị giấy tờ thành lập công ty cổ phần chưa bao giờ là điều đơn giản đối với các doanh nghiệp. Doanh nghiệp muốn được thành lập thuận lợi thì bắt buộc phải có hồ sơ đầy đủ. Nhưng với các doanh nghiệp khác nhau, hoạt động theo từng ngành nghề khác nhau thì việc thực hiện chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh cũng sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, các giấy tờ cơ bản mà doanh nghiệp cần phải chuẩn bị như sau:

- Mẫu đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần có chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty.

- Bản điều lệ công ty cổ phần có chữ ký của người đại diện theo pháp luật và các cổ đông tham gia sáng lập công ty mới đảm bảo tính hợp lệ.

- Bản danh sách các cổ đông sáng lập của công ty cổ phần.

- Giấy tờ của cổ đông sáng lập. Nếu là cá nhân thì hồ sơ cần có thêm bản sao CMND, hộ chiếu. Nếu là tổ chức thì phải có quyết định thành lập hay giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, các giấy tờ này không áp dụng cho trường hợp tổ chức là Bộ hay UBND tỉnh /thành phố.

- Bản quyết định góp vốn của cổ đông là tổ chức theo quy định.

Bên cạnh việc tìm hiểu các giấy tờ thành lập công ty cổ phần thì bạn cũng cần phải tìm hiểu một số thông tin có liên quan nếu lựa chọn loại hình doanh nghiệp này để thành lập. Nó sẽ mang đến cho bạn sự lựa chọn chính xác và sự chuẩn bị được đầy đủ nhất.

- Tìm hiểu về đặc điểm của công ty cổ phần như thế nào? Ưu và Nhược điểm của loại hình doanh nghiệp này ra sao để có thể đảm bảo hoạt động kinh doanh của mình được thuận lợi nhất.

- Tìm hiểu về cơ cấu hoạt động của công ty cổ phần để biết được nên lựa chọn cơ cấu Đa hội đồng hay Đơn hội đồng là hợp lý nhất. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả sau này đối với việc quản lý công ty cổ phần.

- Tìm hiểu xem với loại hình công ty cổ phần thì có thể phát triển ở ngành nghề nào mới có thể mang đến hiệu quả kinh tế và lợi nhuận cao nhất trong tương lai.

- Tìm hiểu về việc với ngành nghề kinh doanh mình lựa chọn thì có phải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không. Nếu có thì điều kiện đó là gì để có sự chuẩn bị cho đầy đủ và chính xác theo quy định.

Như vậy, chuẩn bị giấy tờ thành lập công ty cổ phần là quan trọng nhưng bạn cũng không thể bỏ qua các quy định có liên quan khác đối với việc thành lập công ty cổ phần cho hợp pháp.