• Công nghiệp
  • Giàn giáo mới lựa chọn tối ưu cho xây dựng

Giàn giáo mới lựa chọn tối ưu cho xây dựng

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp xây dựng thay vì mua giàn giáo mới để phục vụ cho các công trình của mình thì họ lại sử dụng giàn giáo thanh lý hay thuê giàn giáo cũ để tiết kiệm chi phí, đây là một vấn đề lớn đòi hỏi phải có cải cách để tránh xảy ra các trường hợp tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra trong xây dựng.

Giàn giáo xây dựng Phúc Long

Giàn giáo là gì ?

Giàn giáo công tác, hay giàn giáo, là một loại thiết bị được sử dụng trong xây dựng (và trong các lĩnh vực dân dụng khác), để hỗ trợ mọi người và trang bị dụng cụ cầm tay, để thực hiện công việc được thực hiện trong một không gian có chiều cao ( vượt quá tầm vóc của con người) so với đất cơ bản thông thường (như mặt đất, sàn nhà, ...).

Một giàn giáo làm việc là một thiết bị giúp mọi người làm việc ở độ cao an toàn. Giàn giáo chủ yếu được sử dụng trong xây dựng, vì vậy nó còn được gọi là giàn giáo xây dựng hoặc giàn giáo xây dựng hoặc giàn giáo xây dựng (công trình), nhưng nó cũng có thể được sử dụng cho các lĩnh vực công việc khác. chẳng hạn như bảo trì và làm sạch hệ thống tường kính xung quanh các tòa nhà cao tầng, lắp đặt và sửa chữa hệ thống chiếu sáng đô thị, hệ thống chữa cháy, v.v.)

Nên thuê, mua mới hay mua giàn giáo cũ

1. Thuê giàn giáo

Dịch vụ cho thuê giàn giáo hiện nay rất phổ biến và nếu bạn là người có tính toán, bạn sẽ dễ dàng "cân nhắc" giữa việc mua và thuê giàn giáo, điều này có lợi hơn cho bạn. Tất nhiên, đối với các dự án nhỏ, thời gian xây dựng ngắn hạn, cho thuê là giải pháp thiết thực nhất.

Ngược lại, nếu bạn phải tính tiền thuê dài hạn, sử dụng một cây thương trong khoảng thời gian bạn cần và mua một cái mới sẽ mang lại cho bạn lợi ích cao hơn. Việc mua một bộ giàn giáo mới sẽ thuộc về bạn mãi mãi, đặc biệt điều này cũng tránh tình trạng thường xuyên cho thuê giàn giáo đã cũ, mục nát, không đảm bảo an toàn cho người lao động.

2. Mua giàn giáo cũ

Đây là một giải pháp khá hiệu quả cho những người cần sử dụng giàn giáo nhưng khả năng kinh tế không cho phép. Tuy nhiên, khi chọn giải pháp này, bạn cũng nên đảm bảo rằng giàn giáo luôn đảm bảo chất lượng và an toàn. Kiểm tra cẩn thận để tránh mắc lỗi, mùa phải kém chất lượng, thường xuyên sửa chữa, hư hỏng.

3. Mua giàn giáo mới

Cho dù đó là giàn giáo hay bất kỳ mặt hàng nào khác, mua luôn là giải pháp tốt nhất. Về chất lượng, không có tranh luận, giàn giáo mới cũng duy trì bảo mật tốt nhất cho tất cả, tồn tại lâu hơn và không còn phải chịu bất kỳ vấn đề nào.

Vì sao nên sử dụng giàn giáo trong xây dựng?

Bạn phải suy nghĩ cẩn thận để tìm ra giải pháp tốt và mang lại cho bạn hiệu quả cao nhất. Tất nhiên, nếu bạn đang xây dựng một công trình lớn hay nhỏ, bạn không thể bỏ lỡ nó. Trong thời kỳ phát triển hiện nay, giàn giáo tre và tre thô sơ cũ không còn có sẵn và được thay thế bằng giàn giáo thép đảm bảo độ bền và an toàn tuyệt đối cho mọi người.

Sở hữu và sử dụng giàn giáo xây dựng mới hoàn toàn là một điều không hề dễ dàng cho nhiều đơn vị xây dựng nhỏ, khiến họ gặp khó khăn trong chi phí. Hơn nữa, sau khi sử dụng thì việc tìm kiếm kho bãi để chứa giàn giáo cũng không hề dễ dàng và lại phải tốn kém thêm chi phí. Chính vì thế mà nhiều đơn vị xây dựng hiện nay chọn cách thuê giàn giáo cũ để sử dụng cho các công trình của mình.

Tuy nhiên, khi sử dụng các loại giàn giáo cũ chúng ta khó có thể kiểm soát được chất lượng của nó, nhất là những trường hợp giàn giáo đã qua nhiều lần sử dụng nhưng vẫn được sơn mới nhằm tạo dựng niềm tin cho người sử dụng, trong khi đó nó không còn khả năng chống đỡ tốt nữa và dễ dàng xảy ra tai nạn lao động khi xây dựng. Do đó, các doanh nghiệp nên có kế hoạch phù hợp để sở hữu giàn giáo mới cho công việc của mình luôn an toàn và hiệu quả.

Thay vì gặp nhiều rủi ro về con người cũng như cản trở việc xây dựng nếu chẳng may xảy ra tai nạn do giàn giáo cũ gây ra, các doanh nghiệp và đơn vị xây dựng nên sở hữu giàn giáo mới để có thể đạt hiệu quả xây dựng tốt và an toàn hơn cho các công trình của mình, đây cũng là giải pháp tiết kiệm về lâu dài cũng như giúp doanh nghiệp phát triển bền vững hơn trên thị trường.