• Tin 24h
  • Giải bóng đá “Thách thức Lotteria Cup 2019” tiếp tục khởi tranh vòng loại Thành Phố Hồ Chí Minh

Giải bóng đá “Thách thức Lotteria Cup 2019” tiếp tục khởi tranh vòng loại Thành Phố Hồ Chí Minh

Trong hai ngày 13 và 14 tháng 9, 16 đội bóng đá thiếu nhi tại Tp Hồ Chí Minh đã tham gia tranh tài sôi nổi để giành hai chiếc vé vào vòng Chung kết toàn quốc của giải bóng đá “Thách thức Lotteria Cup 2019”.

Giải bóng đá “Thách thức Lotteria Cup 2019” tiếp tục khởi tranh vòng loại Thành Phố Hồ Chí Minh

Đến dự lễ khai mạc vòng loại Tp Hồ Chí Minh có sự góp mặt của Ông Hoàng Ngọc Tuấn, Phó Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng đá Hồ Chí Minh; Ông Kim Dong Jin - Tổng Giám đốc Công ty LOTTERIA Việt Nam.

Thách thức Lotteria Cup 2019 là một giải bóng đá thiếu nhi quy mô nhất Việt Nam với 64 đội bóng tham gia vào vòng loại được tổ chức tại 6 địa phương bao gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ, Vinh và Hải Phòng, trong đó Hà Nội và TP.HCM mỗi thành phố có 16 đội, các thành phố còn lại mỗi thành phố có 8 đội.

Sau lễ khai mạc, 16 đội bóng tại Tp Hồ Chí Minh đã tham gia vào 31 trận đấu trong hai ngày để chọn ra hai đội nhất nhì tham dự vòng chung kết toàn quốc, dự kiến diễn ra vào ngày 27/10 tại TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại sự kiện, đại diện Lotteria, ông Kim Dong Jin, Tổng Giám đốc công ty Lotteria Việt Nam, bày tỏ lời cảm ơn đến sự quan tâm của các Sở ban ngành cho giải, đồng thời thể hiện niềm tin rằng em nhỏ có mặt trên sân ngày hôm nay sẽ chính là các tài năng đưa Việt Nam trở thành cường quốc bóng đá trên thế giới trong tương lai.

Ông Kim Dong Jin - Tổng Giám đốc Công ty LOTTERIA Việt Nam

Ông Kim Dong Jin - Tổng Giám đốc Công ty LOTTERIA Việt Nam

Tại mỗi địa phương, các đội bóng sẽ tổ chức chia bảng, mỗi bảng bốn đội, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm để chọn ra một đội mạnh nhất tham gia vòng chung kết. Riêng hai thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh được chọn hai đội để thi đấu vòng chung kết tại TP Hồ Chí Minh. Trong vòng chung kết, các đội tiếp tục bốc thăm chia bảng thi đấu theo thể thức tương tự vòng bảng và chọn ra hai đội có số điểm cao nhất nhì mỗi bảng để đấu loại trực tiếp tranh cúp Lotteria 2019.

Giải thưởng dành cho đội Vô địch là 60 triệu đồng, giải Nhì là 40 triệu đồng, giải Ba là 30 triệu đồng, giải Tư là 10 triệu đồng và giải Khuyến khích là 5 triệu đồng. Ngoài ra còn có các giải cá nhân dành cho cầu thủ, huấn luyện viên và đặc biệt là giải FairPlay dành cho đội bóng có lối chơi đẹp, cao thượng, ngay thẳng.

PPD Bình Dương chiến thắng chung cuộc tại vòng loại Tp. Hồ Chí Minh

PPD Bình Dương chiến thắng chung cuộc tại vòng loại Tp. Hồ Chí Minh

Dưới sự bảo trợ chính thức từ Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam (Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, “Thách thức Lotteria Cup” là giải bóng đá thiếu nhi thường niên do Công ty Lotteria Việt Nam (thuộc tập đoàn LOTTE Hàn Quốc) tổ chức. Mùa Thách thức Lotteria Cup 2019 là năm thứ bảy liên tiếp Lotteria đồng hành cùng giải đấu, và cũng là năm thứ bảy Lotteria thể hiện trách nhiệm xã hội cũng như nỗ lực của doanh nghiệp đối với sự phát triển cả về trí và lực của thế hệ tương lai Việt Nam.

Từ một giải đấu quy mô nhỏ, Thách thức Lotteria Cup đã trở thành một giải bóng đá thường niên, một sân chơi bổ ích, công bằng, tạo điều kiện cho các em thiếu nhi thỏa sức trình diễn tình yêu cũng như khả năng với bộ môn bóng đá. Bên cạnh đó, đây còn là một ngày hội thể thao với tinh thần “fairplay” thông qua nhiều hoạt động bên lề thú vị. Giải đấu được kỳ vọng sẽ củng cố sự phát triển của bóng đá thiếu nhi, qua đó trở thành nơi phát hiện ra những ngôi sao bóng đá tương lai của đất nước.

Sau đó vòng loại tại thành phố Hồ Chí Minh, Thách thức Lotteria Cup sẽ đến với Đà Nẵng (ngày 21/09), Cần Thơ (ngày 28/09), Vinh (ngày 5/10) và Hải Phòng (ngày 12/10).