• Dịch vụ
  • Giá cả của dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ

Giá cả của dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ

Ngày nay, nhu cầu chuyển phát nhanh đi Mỹ ở nước ta đang ngày càng tăng cao. Ngoài các yếu tố chất lượng, giá cả cũng là điều mà mọi người phải cân nhắc.

Giá cả của dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ

Nói rõ hơn một chút, giá cả là tất cả những chi phí mà người sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh đi Mỹ phải trả cho nhà cung ứng. Các chi phí đó thường bao gồm tiền phí vận chuyển, tiền cho nhân viên giao hàng, lợi nhuận cho doanh nghiệp, tiền thuế giá trị gia tăng phải nộp cho nhà nước,… và có thể kèm theo những khoản nhỏ liên quan đến các tiện ích đi cùng dịch vụ. Tất cả đều được tính trên đơn vị một bưu phẩm hoặc đơn vị kilogam tùy nhà cung ứng. Nhìn nhận một cách xác thực nhất, giá của một lần chuyển phát nhanh đi Mỹ chủ yếu chính là phụ thuộc vào tiền phí vận chuyển bưu phẩm, mà yếu tố này lại phải phụ thuộc vào nhiều thành tố liên quan khác.

Thành tố đầu tiên là một trong hai thành tố quan trọng nhất - khối lượng hàng gửi đi Mỹ. Thông thường, các nhà cung ứng sẽ đặt bảng giá chia ra từng khoảng mức khối lượng khác nhau để nhân viên dễ dàng làm việc cũng như các khách hàng có thể hiểu rõ về giá trị đơn hàng của mình. Tất nhiên hàng gửi càng nặng thì giá càng cao, nhưng trong cùng một mức tính, khách hàng sẽ được lợi hơn nếu gửi nhiều song không vượt quá giới hạn định ra.

Thành tố còn lại trong hai thành tố quan trọng nhất chính là quãng đường vận chuyển. Máy bay bay từ Việt Nam đến Mỹ là một chuyện, địa chỉ người nhận nằm ở khu vực nào mới là điều đáng để bận tâm. Tùy thuộc vào vị trí đó mà chi phí sẽ được tính đúng với khoảng cách phải di chuyển, từ đây quy thành chi phí bằng tiền tính vào khoản phải trả của người gửi.

Khó khăn trong vân chuyển hàng đi Mỹ trên biển

Ngành vận tải quốc tế thường xuyên chọn tuyến đường biển để chuyên chở các lô hàng giao nhận giữa các nước với nhau. Thời điểm hiện tại, hàng hóa vận chuyển đường biển từ Việt Nam đi Mỹ đang đối diện với một số khó khăn nhất định, nổi bật nhất trong đó chủ yếu là vấn đề thời tiết và thòi gian di chuyển. Việc thường xuyên xuất hiện giông bão, các đợt biển động dễ gây ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của tàu. Tàu di chuyển trên biển thường chậm nên sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến quyết định của người gửi hàng khi lựa chọn.

Khó khăn trong vân chuyển hàng đi Mỹ trên biển

Thành tố thứ ba là kích thước hàng gửi. Yếu tố này không phổ biến lắm vì không mấy khi có hàng cồng kềnh được chuyển phát nhanh. Ít không có nghĩa là không có, trong trường hợp hàng hóa quá khổ, nhà cung ứng sẽ có quyền tính thêm phí bảo quản, vận chuyển vào chi phí dịch vụ.

Cuối cùng là thành tố tính chất hàng gửi, được hiểu ở đây là hàng dễ vỡ. Những loại hàng hóa này thường cần sự an toàn tuyệt đối trong bảo quản cũng như di chuyển, chính vì vậy yêu cầu vận chuyển phải cao hơn, chi phí tính thêm là hoàn toàn hợp lý.

Dù sao đi nữa, đã chấp nhận chuyển phát nhanh đi Mỹ thì chúng ta phải chuẩn bị để chi trả những khoản tiền hợp lý từ nhà cung ứng.