Dưỡng ẩm cho mi

Hỏi:Tôi nghe nói để lông mi đẹp và mau dài cần phải dưỡng ẩm. Vậy có loại kem dưỡng phù hợp với từng loại mi hay không? Tôi nên gắn mi giả hay cấy mi để đảm bảo an toàn cho mắt? Thu Trang (Q.Phú Nhuận, TP.HCM)

Trả lời: Sở hữu đôi mi dày, cong là niềm ao ước của các bạn gái. Bạn cần nhớ, độ dài của mi do yếu tố di truyền quyết định. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể làm cho đôi mi dày hơn, sậm hơn, trông quyến rũ không kém đôi mi dài.Để làn mi đẹp, dưỡng ẩm là bước quan trọng bạn cần thực hiện. Dưỡng ẩm giúp mi không bị khô, gãy và kích thích mi rụng mọc trở lại nhanh hơn. Trước hết, bạn phải chăm sóc mi thật nhẹ nhàng, hạn chế giụi mắt để không làm rụng mi. Bạn có thể dùng dưỡng chất vaseline để dưỡng mi, sử dụng hàng ngày vào buổi tối, sau khi rửa sạch mặt. Bôi vaseline nhẹ nhàng theo hướng vuốt từ gốc mi ra (như chải mascara). Ngoài ra, bạn có thể trộn hỗn hợp gồm vaseline, tinh dầu hạnh nhân và dầu ôliu, rồi dùng cọ nhỏ chuốt đều lên mi.

Nếu muốn làm dài mi, bạn buộc phải dùng các loại thuốc kích thích mi phát triển. Thông thường, các loại thuốc này chứa vitamin dưỡng mi, tuy nhiên, độ dài mi sẽ tùy cơ địa mỗi người, có người thấy mi mọc ra nhanh, có người thì mi "dẫm chân tại chỗ". Bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa da liễu và mua tại nhà thuốc, không nên mua sản phẩm không rõ xuất xứ.

Với xu hướng cấy mi, bạn cũng nên cân nhắc. Nếu bạn có thói quen giụi mắt, vẽ mí mắt hay bị dị tật mắt thì không nên thực hiện phương pháp này. Mi cấy sẽ làm mắt khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe của mắt.

Riêng việc gắn mi giả cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ. Bởi các loại hóa chất dán mi không tốt cho mắt, chưa kể, nếu bạn dùng những sản phẩm không rõ nguồn gốc, chúng có thể gây hại cho mắt khi tiếp xúc trực tiếp. Ngoài ra, lúc gỡ mi giả, nếu không nhẹ nhàng, không khéo hoặc keo dán quá chặt, bạn phải giật mạnh ra, làm hại tới mí mắt và mi thật.

Chuyên gia trang điểm Phước Lợi