Tiếp thị Sài Gòn

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Tin 24h
  • Dùng xe đẩy hàng để trộm két sắt trị giá cả tỷ đồng

Dùng xe đẩy hàng để trộm két sắt trị giá cả tỷ đồng

Phát hiện ra một tiền vàng có két sắt nhưng không ai trông giữ nên 3 đối tượng đã lập kế hoạch trộm cả két sắt bằng một chiếc xe chở hàng phủ bạc. Nhưng bằng nghiệp vụ của mình, công an đã phát hiện và bắt nhóm trộm cắp tài sản trị giá lên tới 1 tỷ đồng này.

Xe đẩy hàng rẻ đẹp

Dưới sự phối hợp chặt chẽ với công an Quảng Trị cùng với biện pháp nghiệp vụ tài tình của mình. Các chiến sĩ công an đã nhanh chóng bắt được 3 đối tượng liên quan tới vụ trộm két sắt bằng một chiễ xe đẩy hàng phủ bạc để che dấu mọi người.

Trộm két sắt tại chợ Pắc- Xòng, tỉnh Savannakhet

Một ngày đầu tháng 12/2008, Nguyễn Văn Hùng (41 tuổi), trú tại khu phố 6, phường 2, thị xã Đông Hà cùng với Đinh Quốc Hoàng (37 tuổi), trú tại Phú Hữu, Liên Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình và Nguyễn Sỹ Hiệp (32 tuổi), trú tại Hương Khê, Hà Tĩnh đi qua Lào làm ăn bằng chiếc xe ôtô mang biển số Lào 0313 do Nguyễn Văn Hùng điều khiển.

Đến chợ Pắc - Xòng, huyện Pắc-Xế, tỉnh Savannakhet, Hoàng xuống xe mua nước uống và đến một quầy vừa kinh doanh vật liệu xây dựng vừa kinh doanh vàng để đổi 100 USD. Trong lúc đổi tiền, Hoàng phát hiện một két sắt ở góc quầy nhưng không ai trông coi. Lòng tham trỗi dậy, Hoàng nẩy sinh ý định trộm két sắt và nói cho Hùng và Hiệp biết. Tuy nhiên, Hùng bảo cứ đi Pắc- Xế rồi tính tiếp.

Đến ngày 9/12/2008, Hoàng nói lại ý định này cho Hùng và được Hùng đồng ý. Cả hai liền ra chợ Đào Hương ở Pắc-Xế mua một bình khò, một xe đẩy hàng và một tấm bạt. Khoảng 24h cùng ngày, Hùng điều khiển xe ôtô chở Hiệp và Hoàng đến chợ Pắc-Xòng, đậu xe cách tiệm vàng khoảng 100 mét để Hoàng đi bộ đến quan sát. Thấy tiệm vàng không có ai, Hoàng điện thoại bảo Hiệp đem dụng cụ đến để phá khóa cửa và lấy két sắt. Phá cửa xong, chúng đã dùng xe đẩy hàng chuyển két sắt ra xe rồi dùng tấm bạt chuẩn bị sẵn phủ lên. Cả bọn nhanh chân tẩu thoát.

Phối hợp phá án giữa Công an hai tỉnh

Kết hợp từ dấu vết tại hiện trường, các chứng cứ thu thập được cũng như qua sàng lọc các đối tượng trong diện nghi vấn, Công an tỉnh Savannakhet nhận định thủ phạm của vụ án có thể là do một số người Việt Nam gây ra và đã gửi công văn đề nghị Công an Quảng Trị phối hợp truy tìm thủ phạm theo tinh thần quy chế đã ký kết thường niên giữa Công an 2 tỉnh.

Từ những chứng cứ do phía bạn cung cấp kết hợp với các biện pháp nghiệp vụ, Nguyễn Văn Hùng (41 tuổi), trú tại khu phố 6, phường 2, thị xã Đông Hà, Quảng Trị đã lọt vào tầm ngắm của cơ quan điều tra.

Trước cơ quan điều tra Hùng khai nhận: Sau khi lấy được két sắt, Hùng điều khiển xe chạy cách hiện trường khoảng 20km thì dừng lại và hất két sắt xuống vệ đường. Với chiếc búa tạ đã có sẵn trên xe, Hùng cùng với Hoàng và Hiệp thay nhau đập phá két sắt rồi lấy đi toàn bộ tài sản gồm: dây chuyền, nhẫn, lắc, dây thắt lưng mạ vàng, 7 triệu Kip (tiền Lào) và 33.100 Bạt (tiền Thái Lan).

Lấy tài sản xong, bọn chúng bỏ lại két sắt và chiếc búa tạ. Xe chạy thêm 5 km nữa, Hùng tiếp tục dừng xe để phi tang các phương tiện gây án. Sau đó, chúng khò số vàng thành 5 cục cho dễ mang đi tiêu thụ với khối lượng là 1,78 kilôgam.

Sau đó, cả bọn đem vàng ra Đồng Hới, Quảng Bình để tiêu thụ. Tại đây, sau khi thoả thuận, bọn chúng đã bán số vàng trên được 700.700.000 đồng rồi chia nhau.

Tính đến trước thời điểm bị bắt, cả ba đã từng bị kết án tổng cộng 96 tháng tù giam về các tội danh như cướp tài sản, huỷ hoại tài sản, trộm cắp tài sản, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây rối trật tự công cộng…

Trong ba tên thì Đinh Quốc Hoàng nổi bật hơn cả với "thành tích bất hảo" từng bị kết án 62 tháng tù giam. Còn Nguyễn Văn Hùng mặc dù "chỉ" bị kết án 14 tháng tù về các tội như: "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Trộm cắp tài sản" và "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có" nhưng lại tái phạm khi đang còn trong thời hạn thử thách.

Ngay sau khi Nguyễn Văn Hùng bị bắt, Đinh Quốc Hoàng và Nguyễn Sỹ Hiệp bỏ trốn. Tuy nhiên, được sự vận động của Cơ quan Công an và gia đình, cả hai đã ra đầu thú. Tổng tài sản mà các đối tượng chiếm đoạt trong vụ án lên đến 792.028.335 đồng.

Với việc khám phá nhanh chóng vụ án trên cơ sở phối hợp giữa lực lượng Công an hai tỉnh Quảng Trị và Savannakhet đã góp phần thắt chặt thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước và làm đẹp hình ảnh lực lượng Công an Việt Nam trong lòng bạn bè quốc tế.