Trang chủ » Diễn đàn Doanh nghiệp, Thông tin Doanh nghiệp
Mô hình kinh doanh chuyển nhượng thương hiệu

Mô hình kinh doanh chuyển nhượng thương hiệu

Trong những năm gần đây, cùng với sự xuất hiện của các thương hiệu đồ ăn nhanh là sự phát triển của mô hình kinh doanh chuyển nhượng thương hiệu.
 • Lưu ý trong hình thức đặt tên doanh nghiệp

  Lưu ý trong hình thức đặt tên doanh nghiệp

  Đặt tên doanh nghiệp là một điều rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đó chính là lý do mà dù bạn lựa chọn hình thức đặt tên doanh nghiệp nào thì bạn cũng cần phải lưu ý một số thông tin cơ bản để...
 • Lưu ý khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp kiểm toán

  Lưu ý khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp kiểm toán

  Bạn muốn thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp kiểm toán thì bạn cần phải biết được rõ về lĩnh vực này để có thể có được sự lựa chọn tốt nhất cũng như chuẩn bị hiệu quả nhất cho công việc kinh doanh của mình.
 • Luật thành lập doanh nghiệp tư nhân

  Luật thành lập doanh nghiệp tư nhân

  Luật thành lập doanh nghiệp tư nhân quy định rất rõ ràng những đối tượng đủ điều kiện để thành lập doanh nghiệp, hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp... mà các nhà đầu tư nên tìm hiểu để chủ động hơn.
 • Luật thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài

  Luật thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài

  Mọi thủ tục thành lập doanh nghiệp 100 vốn nước ngoài đều được quy định theo pháp luật do nhà nước ban hành và mọi chủ đầu tư đều phải thực hiện khi muốn thành lập doanh nghiệp.
 • Khái niệm và đặc điểm của doanh nghiệp tư nhân

  Khái niệm và đặc điểm của doanh nghiệp tư nhân

  Doanh nghiệp tư nhân là gì và đặc điểm của loại hình doanh nghiệp này có gì riêng so với các loại hình doanh nghiệp khác như thế nào?
 • Hỏi: Chi phí thành lập doanh nghiệp tính vào đâu?

  Hỏi: Chi phí thành lập doanh nghiệp tính vào đâu?

  Chi phí thành lập doanh nghiệp tính vào đâu và nếu muốn thuê nhân viên thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp thay mình nhưng không biết phải chi trả những khoản nào là hợp lí?
 • Giải thể doanh nghiệp khác gì với thành lập doanh nghiệp

  Giải thể doanh nghiệp khác gì với thành lập doanh nghiệp

  Giải thể doanh nghiệp là một việc làm đối lập hoàn toàn với thành lập doanh nghiệp. Một bên là khai tử còn một bên là khai sinh, hiện nay số lượng doanh nghiệp “xin chết” khá nhiều. Để giải thể doanh nghiệp cũng cần phải thực...
 • Điều kiện thành lập doanh nghiệp liên doanh

  Điều kiện thành lập doanh nghiệp liên doanh

  Thành lập doanh nghiệp liên doanh có nhiều điều kiện ràng buộc pháp lý đòi hỏi bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi bắt đầu ra quyết định hoàn thiện hồ sơ để lập doanh nghiệp.
 • Điều kiện để doanh nghiệp mới thành lập được ưu đãi thuế

  Điều kiện để doanh nghiệp mới thành lập được ưu đãi thuế

  Doanh nghiệp mới thành lập được ưu đãi thuế và chính sách của nhà nước tạo điều kiện như thế nào để doanh nghiệp có thể an tâm phát triển trong những năm đầu.
 • Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

  Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

  Với sự phát triển của công nghệ thông tin, các thủ tục hành chính trong đăng ký kinh doanh đã được Chính phủ xây dựng cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia để tra cứu những thông tin cần thiết khi bạn muốn thành lập doanh...
 • Chủ doanh nghiệp tư nhân là gì

  Chủ doanh nghiệp tư nhân là gì

  Khi là chủ doanh nghiệp tư nhân thì bạn sẽ có nhựng thuận lợi hay khó khăn như thế nào đối với công việc kinh doanh của mình. Đây là điều mà rất nhiều người thắc mắc nhưng không phải là ai cũng có thể nắm bắt được.
 • Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trở thành giám đốc công ty TNHH 1 thành viên

  Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trở thành giám đốc công ty TNHH 1 thành viên

  Nhiều người đang làm chủ doanh nghiệp tư nhân và muốn thành lập thêm công ty TNHH 1 thành viên thường thắc mắc không biết theo quy định của pháp luật thì chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trở thành giám đốc công ty TNHH 1 thành viên hay...
 • Chọn trụ sở như thế nào khi thành lập doanh nghiệp

  Chọn trụ sở như thế nào khi thành lập doanh nghiệp

  Địa chỉ trụ sở của một doanh nghiệp là nơi khách hàng, đối tác có thể đến và liên hệ công việc. Tùy thuộc vào mỗi lĩnh vực kinh doanh để bạn có thể chọn cho mình một địa chỉ trụ sở chính phù hợp với đặc thù mô hình...
 • Cần bao nhiêu vốn cho việc thành lập doanh nghiệp tư nhân

  Cần bao nhiêu vốn cho việc thành lập doanh nghiệp tư nhân

  Theo thống kê các doanh nghiệp thành lập ngày nay doanh nghiệp tư nhân được thành lập khá nhiều, tuy nhiên để thành lập 1 doanh nghiệp tư nhân do mình làm chủ như vậy thì cần bao nhiều vốn.
 • Cách thức thành lập doanh nghiệp tư nhân đơn giản

  Cách thức thành lập doanh nghiệp tư nhân đơn giản

  Cách thức thành lập doanh nghiệp tư nhân được quy định như thế nào, cần những điều kiện gì là thắc mắc chung của nhiều cá nhân khi có ý định đăng ký kinh doanh.
 • Các điều kiện cần trước khi thành lập doanh nghiệp xăng dầu

  Các điều kiện cần trước khi thành lập doanh nghiệp xăng dầu

  Bất ký thành lập một doanh nghiệp nào thì việc chuẩn bị là khâu không thể thiếu bởi nó quyết định đến cả quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp.
 • Các bước sát nhập doanh nghiệp tư nhân

  Các bước sát nhập doanh nghiệp tư nhân

  Trong quá trình kinh doanh có thể vì muốn công ty lớn mạnh hạnh người ta có thể tiến hành sáp nhập doanh nghiệp tư nhân lại với nhau. Vậy hồ sơ thủ tục của quá trình sáp nhập bao gồm những gì?
 • Các biểu mẫu thành lập doanh nghiệp

  Các biểu mẫu thành lập doanh nghiệp

  Khi soạn hồ sơ xin cấp phép kinh doanh, bạn cần chuẩn bị các các loại giấy tờ cần thiết để thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp được các cơ quan có thẩm quyền ban hành.
 • Ai có quyền thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam?

  Ai có quyền thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam?

  Để thành lập được một doanh nghiệp không hề dễ dàng, từ việc lên ý tưởng kinh doanh đến việc làm hồ sơ thủ tục thành lập đều có những rắc rối riêng. Câu hỏi đầu tiên đặt ra là ai có quyền thành lập doanh nghiệp tại...
 • 5 nguyên nhân khiến bạn thất bại khi thành lập doanh nghiệp

  5 nguyên nhân khiến bạn thất bại khi thành lập doanh nghiệp

  Thất bại trong kinh doanh là một điều không thể tránh khỏi, nhưng chúng ta có thể hạn chế chúng bằng việc tìm hiểu kỹ hơn các nguyên tắc khi khởi nghiệp.