Tiếp thị Sài Gòn

Hỗ trợ thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Sức khỏe
  • Điều tra các trường bạo hành trẻ tự kỷ

Điều tra các trường bạo hành trẻ tự kỷ

Cơ quan thẩm quyền đã điều tra bạo hành trẻ tự kỷ một trường mẫu giáo Phương Anh không giấy phép, và một số bảo mẫu đã thừa nhận có những hành vi đã đánh trẻ tự kỷ chỉ vì bé không chịu ăn.

Sáng hôm ngày 23/7, các cơ quan chức năng thẩm quyền Q.Tân Bình sẽ giao trả lại 15 trẻ tự kỷ có dấu hiệu bị bạo hành ở cơ sở An Vương lại cho gia đình vì trường không đủ khả năng và giấy phép nên sẽ buộc phải bị đóng cửa. Đa số các trả tự kỷ điều có gia đình ở xa, cha mẹ điều bận đi công tác xa nên sẽ không thể đón các trẻ ngay sau khi cơ sở thông báo.

 

Qua sự điều tra của công an Q.Tân Bình khi nhận được hồ sơ bàn giao cơ sở Anh Vương có dấu hiệu vi phạm hình sự. Thì với nghiệp vụ của mình, các bảo mẫu đã phải khai nhận là có những hành vi như dùng thước, cây gỗ để đánh các trẻ tự kỉ chỉ vì chúng không chịu ăn hay không nghe lời. Tất cả những hành vi này điều là dấu hiệu của hành vi ngược đãi và hành hạ người khác theo quy định của pháp luât. Sau khi tiếp tục điều tra thêm, thu thập thêm chứng cứ, lấy thêm lời khai khách quan

Được biết trường An Vương mỗi năm nhận tới 30 trẻ bệ bệnh tự kỷ vào “chăm sóc” , chủ yếu các bé điều là nhưng trẻ có cha mẹ làm xa, công tác và không có thời gian chăm sóc con nên phải gửi vào cơ sở với hy vọng được chăm sóc với chi phí lên tới 8tr/tháng. Gần đây cơ quan thẩm quyền còn đưa là chứng cớ là có một số bảo mẫu của trường liên tục dùng hành vi bạo lực đối với các trẻ bị tự kỷ bằng các dụng cự khúc gỗ, tay, thước, cây sắt,... một số vụ ngương đãi tàn bạo hơn khi có một trẻ tự kỷ không chịu ăn đã bị các bảo mẫu kẹp chặt tay chân, và một người đút đến nói bị bị sặc sụa trào ra ra mũi.

Vào một thời điểm khác đã có một giáo viên trong trường có hành vi ép trẻ tự kỷ ăn bằng cách đè cổ ngữa ra, dùng tay tát liên tục để bé sợ mà ăn, thậm chí còn có người vô tư cười đùa mà dùng tay bóp vào vùng kín của một bé em măc kệ nó kêu la, khóc lóc. Còn có cô giáo dùng tay không vật cả một bé gái xuống nền như võ zudo và ngồi lên người bé để ép ăn mặc kệ bé la hét tới rát họng.

Với những điều ra trên Phòng Giáo dục và Đào tạo Q.Tân Bình đã đình chỉ ngay lập tức sự hoạt động của cơ sở này, trao trả các bé về với gia đình và có các biện pháp sử lý cứng rắn nhằm răng đe các đơn vị tổ chức khác.