Điều kiện thành lập công ty vệ sĩ

Có rất nhiều câu hỏi được các cá nhân hay tổ chức muốn thành lập doanh nghiệp đặt ra cho chúng tôi. Và một vấn đề chúng tôi muốn chia sẻ hôm nay đó là câu hỏi từ một vị khách gửi về: Thưa luật sư, tôi cần phải có những điều kiện nào để thành lập một công ty vệ sĩ? Trước thắc mắc của bạn, thì điều kiện thành lập công ty vệ sĩ là gì?

điều kiện thành lập doanh nghiệp

Hiện nay ngành nghề kinh doanh đa dạng, và dịch vụ vệ sĩ cũng là một trong những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, nếu bạn đang có ý định thành lập công ty vệ sĩ thì cần phải nắm rõ các vấn đề cũng như điều kiện thành lập công ty vệ sĩ. Trong bài viết sau đây phòng tư vấn về dịch vụ thành lập doanh nghiệp trọn gói của Công ty Kế Toán Sài Gòn sẽ đưa ra một số điều kiện tổng quát về việc thành lập công ty vệ sĩ. Nội dung cụ thể như sau:

Điều kiện thành lập công ty vệ sĩ

1/ Về số vốn pháp định: để thành lập công ty vệ sĩ thì phải có vốn pháp định là 2 tỷ VNĐ, mức vốn này phải được duy trì trong suốt quá trình công ty hoạt động.

Đối với doanh nghiệp nước ngoài liên doanh với doanh nghiệp trong nước: Doanh nghiệp nước ngoài phải là doanh nghiệp chuyên hoạt động trong ngàng vệ sĩ, có số vốn và tổng giá trị tài sản từ 500.000 USD trở lên; đã có thời gian tham gia hoạt động kinh doanh liên trong lĩnh vực tục từ 5 năm trở lên; có giấychứng nhận của cơ quan chức năng có thẩm quyền nước ngoài chứng nhận doanh nghiệp và người đại diện cho phần vốn góp của doanh nghiệp trong liên doanh với doanh nghiệp Việt Nam chưa có bất kì hành vi vi phạm pháp luật nào.

2/ Về người đứng đầu điều hành công ty: Những người đứng đầu công ty, trụ sở, văn phòng và những người trong Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị; Tổng giám đốc, Phó Tổng giám đốc, Giám đốc, Phó Giám đốc và các sáng lập viên tham gia thành lập công ty vệ sĩ phải hội tụ những điều kiện sau:

- Phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, có lý lịch cụ thể, rõ ràng, đạo đức tốt, không thuộc trong các trường hợp bị cấm theo quy định của Bộ luật.

- Phải có trình độ học vấn từ cấp bậc cao đẳng, đại học trở lên thuộc các ngành nghề kinh tế, luật.

3/ Những cá nhân nào làm việc cho công ty vệ sĩ khác bị thu hồi Giấy tờ chứng nhận đăng ký kinh doanh thì phải thoả yêu cầu sau: trong 3 năm trước liền kề không làm quản lý hoặc không nắm giữ chức vụ chủ chốt, nắm quyền điều hành của doanh nghiệp đã bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp.

4/ Được cấp giấy xác nhận đủ điều kiện thành lập công ty vệ sĩ về vấn đề an ninh và trật tự.

Hy vọng với những kiến thức này giúp bạn nắm bắt rõ thêm về điều kiện thành lập công ty vệ sĩ để có định hướng phù hợp.