Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Doanh nghiệp
  • Điều kiện để cung cấp dịch vụ kiểm định nồi hơi

Điều kiện để cung cấp dịch vụ kiểm định nồi hơi

Công việc kiểm định nồi hơi đang là một lĩnh vực khá “hot”, nhận được sự quan tâm đông đảo của nhiều nhà đầu tư. Nhưng để có thể hoạt động trong lĩnh vực này, có những điều kiện mà các đơn vị cần phải đáp ứng được.

Hiện nay dịch vụ kiểm định thiết bị công nghiệp ngày càng nhiều, nhất là các thiết bị có tính nguy hiểm cao như nồi hơi. Các cơ sở tham gia việc kiểm định phải thực hiện các yêu cầu do nhà nước đặt ra thì mới được phép hoạt động. Đó là những yêu cầu sau.

Thứ nhất, cơ sở phải đăng ký thực hiện kiểm định nồi hơi. Thực hiện đầy đủ các thủ tục cần thiết và chờ được phê duyệt và cấp giấy chứng nhận.

Tiếp theo là có đầy đủ trang thiết bị kiểm định nồi hơi. Các trang thiết bị phục vụ kiểm định cần phải đạt chuẩn theo yêu cầu, phải được mua từ các công ty có uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và đảm bảo an toàn khi sử dụng. Các thiết bị này cần được bảo quản và bảo dưỡng định kỳ tránh tình trạng sai lệch kết quả khi thực hiện việc kiểm định.

Các cơ sở phải có trụ sở riêng, có đủ các kiểm định viên và các cán bộ quản lý có chuyên môn cao để đánh giá quá trình kiểm định. Như vậy mới có được kết quả tốt nhất.

Các cơ sở cần thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của nhà nước về an toàn và vệ sinh lao động. Thực hiện nộp thuế đầy đủ, sẵn sàng hợp tác khi có các tổ chức nhà nước kiểm tra.

Ngoài ra, trong khi kiểm định thì cần bảo đảm sự an toàn cho người kiểm định cũng như các nồi hơi được thực hiện kiểm định. Tránh tình trạng các bộ phận của nồi bị hư hỏng trong quá trình kiểm định.

Các cơ sở cần phải thực hiện kiểm định một cách minh bạch, đúng với quy định và cần xử lý số liệu một cách kịp thời sau khi kiểm định xong.

  1. Nếu các cơ sở thực hiện kiểm định nồi hơi vi phạm những quy định được đặt ra thì tùy theo mức độ có thể phạt hành chính, thu hồi quyền sử dụng dịch vụ một thời gian hoặc có thể thu hồi vĩnh viễn và có thể bị truy tố về hình sự. Vì vậy các cơ sở kiểm định không chỉ bao gồm kiểm định nồi hơi mà tất cả các cơ sở kiểm định thiết bị công nghiệp cần thực hiện nghiêm chỉnh quy định, làm việc có đạo đức để góp phần bảo vệ an toàn cho mọi người.