• Dịch vụ
  • Điều hoà, quạt công nghiệp mini Trung Quốc hút giới trẻ Hà Nội

Điều hoà, quạt công nghiệp mini Trung Quốc hút giới trẻ Hà Nội

Tại một cửa hàng trên đường Trần Quốc Hoàn (Hà Nội), máy điều hoà mini Made in China có giá 300.000 đồng/chiếc, quạt công nghiệp cầm tay 20.000 - 45.000 đồng/chiếc.

Do giá thành rẻ, mẫu mã bắt mắt nên sản phẩm quạt công nghiệp này rất hút khách, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Quạt mini cầm tay Trung Quốc giá 20.000 đồng/chiếc

Chị Lan Anh (Nghĩa Tân) cho biết, ở trường không có điều hoà nên trẻ có thể sử dụng quạt công nghiệp cầm tay làm mát tạm thời. Quạt không có nguồn điện nên phải dùng pin.

Cũng theo vị phụ huynh này, sản phẩm được quảng cáo pin sử dụng được 5 - 6 tiếng nhưng thực tế chỉ 3 tiếng đồng hồ.

'Vì không còn cách khác tránh nóng cho con nên sử dụng quạt công nghiệp mini cầm tay là giải pháp hiện thời', chị này nói.

Những ngày nắng nóng, ngoài các cửa hàng đồ chơi, chợ online cũng sôi sục các sản phẩm quạt công nghiệp làm mát như điều hoà mini cầm tay với đủ kiểu dáng bắt mắt.

Với giá rẻ từ 120.000 - 180.000 đồng/chiếc, điều hoà mini chủ yếu mang nhãn hiệu Cooler, QDH01, QDH02... và tất cả đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

Do những sản phẩm làm mát mini có giá thành rẻ, mẫu mã đẹp nên bán khá chạy.

Chị Hạnh, một chủ cửa hàng online cho biết, chỉ trong tháng 5, khách hàng gọi order trên 150 chiếc điều hoà mini.

'Nhiều người còn yêu cầu chuyển về tận Thái Bình, Hải Dương', Hạnh nói và cho biết thêm, thường lấy hàng từ nhà phân phối ở Long Biên.

Có mẫu mã đẹp nên ngoài để làm mát nhiều bé còn làm đồ chơi. Chị Nguyễn Thị Hoa (Trung Yên, Cầu Giấy) mới mua chiếc quạt công nghiệp mini cho con gái chia sẻ:

'Gọi là quạt mini nhưng nó chẳng mát là bao. Thấy bạn bè có nên con gái cứ đòi mua. Sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc và không có bảo hành gì kèm theo'.