Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Công nghiệp
  • Đi tìm sản phẩm “lõi” trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp và nhà dân dụn

Đi tìm sản phẩm “lõi” trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp và nhà dân dụn

Trong thời buổi hội nhập nền kinh tế giới, công nghiệp sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam ngày càng phát triển đặt ra nhu cầu lớn cho ngành xây dựng. Trong đó, tìm ra sản phẩm “lõi” để đáp ứng đòi hỏi về thời gian thi công nhanh chóng, tiết kiệm diện tích, tối ưu chi phí xây dựng là mục tiêu hàng đầu. Nhà kết cấu thép là câu trả lời mà chủ đầu tư và doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Khắc phục được những hạn chế của nhà bê tông cốt thép, nhà thép tiền chế đã chứng minh được ưu điểm vượt trội nên ngàn càng được ưa chuộng và phổ biến với mọi loại công trình từ công nghiệp, dân dụng đến nông nghiệp, chăn nuôi.

Theo số liệu của Worldsteel, sản lượng thép thép toàn tính riêng tháng 1 năm 2020 đạt 154.4 triệu tấn, đã tăng 2.1% so với cùng kỳ năm 2021. Năm 2019, sản lượng thép thô toàn thế giới đạt trên 1.86 tỷ tấn, riêng thị trường thép thô của Châu Á sản xuất trên 1.34 tỷ tấn. Những con số này đã chứng minh được nhu cầu sử dụng thép ngày càng lớn, đặc biệt là thép tiền chế khi ngày càng được ứng dụng phổ biến cho các công trình công nghiệp và dân dụng.

Với sự phát triển vượt bậc trong kỹ thuật vật liệu thép tiền chế và kiến trúc bằng việc thêm nét kiến trúc hiện đại, trang trí nội thất bắt mắt, các kiến trúc sư đã tạo ra không gian mới cho các công trình. Sự kết hợp hài hòa giữa xây dựng thông thường và nhà kết cấu thép mang đến không gian hiện đại cho nhà xưởng, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, khu trưng bày sản phẩm…

Nếu như trước đây, đơn vị thiết kế và thi công thường sử dụng nhiều thép hình đúc như I, H, U, V trong nhà tiền chế đơn giản thì ngày nay, phần lớn các nước phát triển sẽ áp dụng công nghệ và sử dụng nhiều thép tấm hơn. Chi tiết kết cấu thép được cắt từ thép tấm, hàn tổ hợp lại được gọi là mô hình nhà thép thép tiền chế với nhiều ưu điểm vượt trội. Điển hình như tiết kiệm được 15 đến 20% khối lượng thép sử dụng, rút ngắn thời gian thi công, đồng thời đưa ra nhiều loại hình kết cấu phức tạp như trung tâm triển lãm, nhà ga…

Đi tìm sản phẩm “lõi” trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp và nhà dân dụn

Mô hình nhà thép tiền chế có kiến trúc hiện đại độc đáo và mới mẻ

Tại khu vực Đông Nam Á, Thái Lan và Malaysia là hai quốc gia đi đầu trong lĩnh vực và cũng là quốc gia có nhu cầu về thép tấm trong lĩnh vực xây dựng cao hơn các nước khác bởi chính sách phát triển dự án lớn và siêu lớn theo hoạch định của Chính Phủ.

Không nằm ngoài dòng chảy này, theo khảo sát của công ty Reed Tradex (Thái Lan) cho thấy, Việt Nam đang trở thành một trong những trung tâm sản xuất thép ở khu vực Đông Nam Á cùng với đó là nhu cầu ngày càng lớn về nhà thép. Các công ty nhà thép tiền chế của Việt Nam được đánh giá là hàng đầu trong khu vực về chất lượng sản phẩm, dịch vụ có thể kể đến như BMB Steel (VN), ATAD (VN), SEICO GROUP (SBC Steel)...

Đi tìm sản phẩm “lõi” trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp và nhà dân dụn

Thị trường xây dựng nhà thép tiền chế trên thị trường Đông Nam Á phát triển rất sôi động

Trong đó, SEICO GROUP - Công ty Cổ phần Nhà khung thép và Thiết bị Công Nghiệp là một trong những đơn vị đi đầu chủ động ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất, trong suốt 17 năm qua, sản phẩm mang thương hiệu SEICO GROUP luôn mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Đi tìm sản phẩm “lõi” trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp và nhà dân dụn

SEICO GROUP là đơn vị thiết kế và thi công nhà thép tiền chế uy tín trên thị trường

Cách mạng công nghiệp 4.0 bùng nổ đã dẫn đến thay đổi liên tục, mạnh mẽ của cơ chế thị trường thép tiền chế, đồng thời nhu cầu ngày một gia tăng của khách hàng về chủng loại và chất lượng hàng hóa. SEICO hiểu rằng mỗi sản phẩm đều đặt ra yêu cầu riêng biệt về kỹ thuật, vì vậy đơn vị này đã không ngừng nỗ lực, phát triển mở rộng sản phẩm phụ trợ như sơn công nghiệp, sơn chống cháy, sàn speed deck.. Từ đó, khách hàng có nhiều quyền lựa chọn tối ưu với chủng loại, chất liệu của kết cấu thép cho công trình.

Đặc biệt, SEICO GROUP không chỉ ghi dấu ấn đặc biệt với công trình thi công nhà thép tiền chế tại Việt Nam, đơn vị đã chính thức đặt nền móng vững chắc trong hợp tác quốc tại quốc gia Myanmar với dự án Mingalardon Cargo Terminal.