• Doanh nghiệp
  • Để được cấp giấy phép kinh doanh nhà nghỉ cần làm gì?

Để được cấp giấy phép kinh doanh nhà nghỉ cần làm gì?

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh nhà nghỉ thì bạn cần đảm bảo là việc chuẩn bị ban đầu cần phải được đảm bảo một cách đầy đủ và chính xác nhất. Nhưng, những điều cần chuẩn bị để được cấp giấy phép kinh doanh nhà nghỉ là gì thì không phải là ai cũng biết được.

Thực tế hiện nay, các dịch vụ thành lập doanh nghiệp đang trở thành điểm đến đáng tin cậy của nhiều người khi có những khó khăn trong việc thực hiện ý tưởng kinh doanh. Dịch vụ này đã mang đến sự yên tâm, chính xác và rất đầy đủ.

Để được cấp giấy phép kinh doanh nhà nghỉ cần làm gì?

Theo bạn thì để được cấp giấy phép kinh doanh nhà nghỉ cần phải làm gì và cần phải chuẩn bị những gì? Câu hỏi này không phải là điều đơn giản để có thể trả lời được. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những việc mình cần phải làm để việc xin giấy phép kinh doanh được thuận lợi nhé.

Thứ nhất là bạn phải lựa chọn hình thức kinh doanh để thành lập. Bạn có thể chọn thành lập doanh nghiệp để có tư cách pháp nhân. Vơi1 việc thành lập doanh nghiệp thì tùy theo điều kiện về vốn, về người thành lập mà bạn có thể lựa chọn các loại hình như : công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty tư nhân…Hay nếu việc kinh doanh của bạn có quy mô nhỏ thì bạn có thể lựa chọn việc kinh doanh theo hình thức hộ cá thể.

Thứ hai là bạn phải đảm bảo đáp ứng được các điều kiện mà pháp luật ban hành. Những điều kiện đó bao gồm:

- Bạn phải có được chứng nhận đảm bảo đủ điều kiện an ninh trật tự

- Chứng nhận đảm bảo yêu cầu về phòng cháy chữa cháy

- Điều kiện về người đăng ký kinh doanh

- Điều kiện về cơ sở vật chất trong lĩnh vực kinh doanh nhà nghỉ.

- Điều kiện về địa điểm kinh doanh nhà nghỉ theo quy định của pháp luật

- Đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ pháp lý theo yêu cầu mà pháp luật ban hành.

Thứ ba, sau khi chuẩn bị và đáp ứng đủ các điều kiện trên thì bạn phải xác định được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh nhà nghỉ cho bạn là cơ quan nào. Nếu bạn thành lập doanh nghiệp thì bạn có thể liên hệ đến Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch và đầu tư Tỉnh/thành phố để làm thủ tục. Nhưng nếu bạn lựa chọn việc kinh doanh hộ cá thể thì cơ quan chức năng có thẩm quyền xét duyệt hồ sơ là Phòng đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi bạn có địa điểm kinh doanh.

Có thể thấy là để được cấp giấy phép kinh doanh nhà nghỉ thì bạn cần phải tùy thuộc vào hình thức và quy mô kinh doanh mà mình lựa chọn như thế nào để có được những bước thực hiện hợp lý nhất.