Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Du lịch
  • Dạy nấu ăn ngon món ăn từ Nhật Bản

Dạy nấu ăn ngon món ăn từ Nhật Bản

Cơm Susi là món ăn đặc trưng từ đất nước hoa anh đào, hãy thử thay đổi bữa trưa hôm nay bằng món cơm dấp dẫn này, bạn nhé!

Dưới sự giảng dạy của giảng viên Trần Văn Giảng - Đầu bếp chuyên về món ăn Nhật. Món cơm Sushi của đất nước sứ hoa anh đào này có sự khác biệt rất lớn, nó là món ăn hết sức tinh tế, thanh khiết, một trong những món ăn ngon mà người Nhật yêu thích đạt đỉnh cao hàng đầu về nghệ thuật, đòi hỏi người làm ra nó phải cẩn thận, khéo léo, tỉ mỉ từng chi tiết. Món cơm Sushi được xem như một món ăn dùng để thưởng thức với sự đa dạng về hương vị, màu sắc kết hợp ăn với hải sản sống, chín kết hợp với các loại rau củ quả…..


Để làm một món Sushi ngon đúng điệu và đúng nghĩa Thầy Trần Văn Giảng đã truyền đạt lại hết phương pháp, công thức làm món ăn này cho Học viên. Nguyên liệu dùng để chế biến khá cầu kì: gạo Nhật, cá hồi sống, trứng cá hồi, mực, tôm, thanh cua, cà rốt, dưa leo, gừng hồng, mù tạt xanh, lá dong biển…..và người đầu bếp phải giữ được mùi vị, màu sắc khi chế biến.

Để làm món Sushi ngon đã phải rất cầu kì, chăm chút thì khi ăn Sushi lại cũng phải đúng cách từ cách chấm nước tương, ăn theo thứ tự, cách dùng mù tạt xanh, sử dụng gừng giữa các món ăn, ăn thử bằng đũa, bằng tay và không được tách rời miếng sushi.

Phần dạy học của Thầy cũng khá dày công cho các học viên, bởi lẽ món ăn ngon, nghệ thuật, sáng tạo, cầu kỳ như Sushi Nhật Bản không phải dễ dàng mà học ngày một ngày hai là có thể làm được. Tất cả còn phụ thuộc vào khả năng yêu thích ẩm thực để các bạn có thể cảm nhận hết những tinh túy về cách ăn, cách sống của người Nhật.

Thật là thú vị với một buổi học Cơm sushi, món ăn độc đáo, cách trang trí nghệ thuật đỉnh cao về ẩm thực, món sushi hấp dẫn không những với người Nhật mà còn cả những người Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Sức lan tỏa của món ăn ngon này sẽ mang lại giá trị cho cuộc sống chúng ta để có thể thưởng thức cái ngon, cái đẹp, tinh hoa văn hóa nhân loại và nâng cao tầm hiểu biết về phong tục tập quán của các đất nước mặt trời mọc này.