Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Dịch vụ
  • Đầu tư quạt công nghiệp cho trường học

Đầu tư quạt công nghiệp cho trường học

Ngôi trường THPT đầu tiên của TP.Hồ Chí Minh được đầu tư theo chuẩn quốc tế với những trang thiết bị hiện đại là quạt công nghiệp, trường THPT Nguyễn Trung Trực thời gian qua đã chứng minh được chất lượng đào tạo của mình tương xứng với những gì đã bỏ ra.

Tất cả các phòng học ở trường THPT Nguyễn Trung Trực đều có camera, được trang bị máy lạnh, xung quanh tường được ốp gạch men cao 1,6m, trên mỗi bàn học của học sinh đều có kính cường lực, phòng học tiện nghi với hệ thống âm thanh 2 chiều hiện đại. Ngoài ra, tất cả các phòng học đều có máy chiếu với màn hình tự động 300 inch nhằm phục vụ tốt nhất cho việc dạy và học, bên cạnh là thư viện điện tử và hệ thống máy vi tính được kết nối Internet giúp học sinh tham khảo tài liệu về quạt công nghiệp, cập nhật thông tin một cách nhanh chóng và đầy đủ. Nhà trường còn có Nhà thi đấu được lắp hệ thống quạt công nghiệp phun sương, giúp học sinh có thể luyện tập thể thao hàng ngày với các bộ môn: bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn,võ thuật...

Xác định đội ngũ giáo viên là khâu then chốt để phát triển nhà trường, Trường THPT Nguyễn Trung Trực không chỉ có giáo viên giỏi mà còn chăm lo tốt cho đội ngũ các thầy cô về tinh thần cũng như vật chất. Đồng thời nhà trường thường xuyên tổ chức cho các thầy cô đi học tập nâng cao hiểu biết ở các nước như: Hàn Quốc, Philippin, Myanma, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Indonesia, Thái Lan, Macao…

Việc học nâng chuẩn cho giáo viên cũng được nhà trường quan tâm khích lệ, kết qủa là rất nhiều giáo viên của trường đạt trình độ thạc sĩ, tiêu biểu là các thầy cô ở tổ Sinh 100% đạt trên chuẩn, tổ Văn gần 60% đạt trên chuẩn. Tuyệt đại bộ phận giáo viên tâm huyết, yêu nghề, yêu trò, có tinh thần trách nhiệm cao, lên lớp với phương châm: giảng dạy cho đến khi học sinh hiểu bài; giúp học sinh hiểu được rằng các em được yêu thương, được quan tâm, chăm sóc.

Khẳng định chất lượng vượt trội

Mừng xuân Giáp Ngọ 2014, BGH trường THPT Nguyễn Trung Trực kính chúc: Quận ủy, UBND Quận Gò Vấp; Sở GD-ĐT TP.HCM; Ban đại diện CMHS cùng tập thể GV-CNV và HS nhà trường một năm mới An Khang - Thịnh vượng”.

Trường Nguyễn Trung Trực được Sở GD-ĐT TP.HCM đánh giá là một trong những trường THPT có sự tiến bộ bậc nhất so với điểm đầu vào. Thành quả đó là 3 năm liên tiếp giữ vững tỉ lệ tốt nghiệp 100%, ngày càng nâng cao tỷ lệ học sinh trúng tuyển ĐH, CĐ trên 60%. Riêng các hoạt động thể thao, phong trào, học sinh của trường cũng đạt nhiều thành tích nhất là với bộ môn Pencaksilat: Tham gia Giải Vô địch HS TP.HCM, đạt giải Nhì toàn đoàn với 4HCV, 8HCB, 5HCĐ; tham gia Giải Trẻ TP.HCM, đạt giải Nhì toàn đoàn với 5HCV, 6HCB, 8HCĐ; tham gia Giải Vô địch TP.HCM đạt giải Ba toàn đoàn với 4HCV, 3HCB, 4HCĐ; tham gia Giải Trẻ Quốc gia đạt 1HCV, 1HCĐ; tham gia Giải Vô địch Quốc gia đạt giải Ba toàn đoàn với 2HCV, 2HCB, 4HCĐ; tham gia Giải Quốc tế mở rộng tại TP. HCM đạt 1HCB, 5HCĐ; tham gia Giải Quốc tế mở rộng tại Malaisia đạt 1HCB. Đối với bộ môn Bóng bàn, tuy lần đầu tiên tham dự nhưng HS trường cũng đã đoạt HCB đồng đội nam năm 2013 - 2014.

Ngoài ra, trong các phong trào thi đua dạy tốt do Sở GD-ĐT TP.HCM phát động, trường Nguyễn Trung Trực đã để lại nhiều dấu ấn như: Trong cuộc thi Giáo viên giỏi cấp Thành phố, có 11 GV thuộc 11 tổ bộ môn tham gia đã có đến 10 GV được công nhận là GV cấp thành phố. Đó là cô Thái Thị Bích Loan tổ Toán, cô Trần Thị Kim Dung tổ Hóa, cô Phạm Thị Thanh Nga tổ Sinh, thầy Sơn Ngọc Tranh tổ Văn, cô Nguyễn Anh Đào tổ Sử, thầy Phạm Đức Thuận tổ Địa, cô Hồ Thị Ngọc Vương tổ GDCD, cô Vũ Huyền Diệu tổ Tin học, cô Phan Thị Kim Hoàn tổ Thể dục, thầy Nguyễn Ngọc Cường tổ Quốc phòng.

Về đợt thi đua chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11vừa qua, nhà trường khen thưởng 10 GV chủ nhiệm giỏi; khen thưởng 13 GV tiêu biểu và biểu dương khen thưởng 54 HS có điểm kiểm tra giữa học kỳ I đứng đầu các lớp, 4 HS có điểm cao nhất khối, đó là em Nguyễn Hào Quang lớp12A7 - 9.00, em Vũ Thị Phương Trinh lớp 12B3 - 9.07 (hệ GDTX), em Lương Quốc Kỳ lớp 11A13 - 8.29, em Trần Thị Tường Vi lớp10A1 - 9.00. Ngoài ra, trong Hội thao truyền thống của ngành GD-ĐT TP. HCM: GV trường đạt giải Vô địch đồng đội nam môn Bóng bàn; giải Nhất đồng đội nữ môn Bóng bàn; 01 HCB môn Bóng bàn; 01 HCV môn Bóng bàn; giải Nhất đôi nam dưới 35 tuổi môn Cầu lông; giải Nhất đơn nam môn Cầu lông; HCB đơn nữ môn Cầu lông. Còn trong Hội thao truyền thống của Trường: thầy Nguyễn Hoàng Phi vô địch đơn nam môn Cầu lông; thầy Nguyễn Hoàng Phi và thầy Nguyễn Đình Duy vô địch đôi nam môn Cầu lông; thầy Nguyễn Khắc Phong vô địch đơn nam môn Bóng bàn; thầy Huỳnh Trọng Phúc và cô Đặng Nguyệt Thu vô địch đôi nam nữ môn Bóng bàn; thầy Trần Huỳnh Đổng vô địch đơn nam môn Cờ tướng; thầy Huỳnh Trọng Phúc và thầy Nguyễn Mạnh Hoàng vô địch đôi nam môn Cờ tướng; thầy Huỳnh Trọng Phúc vô địch đơn nam môn Cờ carô; thầy Huỳnh Trọng Phúc và cô Đặng Nguyệt Thu vô địch đôi nam nữ môn Cờ carô; tổ Toán đạt giải Nhất tốp ca hát Karaoke.

Tuy vậy, không hài lòng với những kết quả đạt được, thầy và trò trường THPT Nguyễn Trung Trực sẽ tiếp tục phấn đấu để tạo ra những đột phá mới trong năm học mới, kết hợp giáo dục hài hòa giữa truyền thống và hiện đại, phù hợp với xu thế hội nhập phát triển của đất nước.