Tiếp Thị Sài Gòn
Saigon Marketing online
NEWS  |  TAGS

  • Sức khỏe
  • Dạo bước "quận Geisha" ở cố đô Kyoto

Dạo bước "quận Geisha" ở cố đô Kyoto

Kyoto nổi tiếng với những nét đẹp truyền thống lâu đời, trong đó có thế giới bí mật của các geisha.
Khu Gion được coi là “quận geisha” nổi tiếng nhất ở Kyoto, nằm giữa đường Shijo và đền thờ Yasaka ở phía Đông. Nơi đây ngập tràn những cửa hàng, nhà hàng và những ochaya (trà quán), nơi những geisha hay geiko (từ địa phương Kyoto để chỉ geisha) và maiko (geisha tập sự) thường lui tới.
Ở Gion, vẫn còn lưu giữ được những ngôi nhà gỗ truyền thống cổ xưa, xây san sát, tạo nên những con phố hẹp, nơi người ta dễ thấy bóng kimono ẩn hiện của những nàng geisha quyến rũ hay nghe tiếng guốc gỗ của họ gõ lách cách trên đường.
Khu vực nổi tiếng nhất ở Gion là phố Hanami-koji. Nơi đây có rất nhiều ngôi nhà cổ, nay đã trở thành nhà hàng, phục vụ đồ ăn cao cấp Nhật Bản và những màn biểu diễn của geisha cho du khách tham quan.
Một khu phố khác cũng nhộn nhịp không kém là Shirakawa, gần dòng sông cùng tên, với hai bên bờ là liễu xanh rủ bóng vô cùng thơ mộng. Hãy chú ý là nếu nhìn thấy một geisha hay maiko, hãy chiêm ngưỡng họ một cách tôn trọng và đừng đuổi theo ráo riết để chụp ảnh vì hành động này bị cho là vô cùng khiếm nhã.
Nếu có hầu bao tương đối, bạn có thể tham gia một bữa tiệc có geisha và maiko phục vụ. Là người “bán nghệ chứ không bán thân”, geisha sẽ tới rót rượu, chơi trò chơi, trò chuyện hay múa hát cho du khách nghe nhưng không bao giờ đi xa hơn giới hạn đó.
Một buổi tiệc với các geisha ở Hanami-koji hay Shirakawa rất đắt đỏ, trong khi đó ở cuối đường Hanami-koji, bạn có thể khám phá các hoạt động truyền thống với giá cả phải chăng hơn như: tiệc trà truyền thống, học cắm hoa ikebana, xem kịch Kyogen do maiko trình diễn, kịch Noh, kịch Kabuki…
Khu phố Shijo cắt ngang quận Gion cũng là điểm đến không nên bỏ qua với rất nhiều cửa hàng bán đồ địa phương thú vị như bánh kẹo, hoa quả ngâm hay đồ thủ công truyền thống Nhật Bản.