Đánh giá sơ laptop IBM workstation W540

Một vài nội dung đánh giá sơ qua về IBM workstaiton W540, nó sẽ giúp bạn có được những cái nhìn rõ hơn về dòng laptop đã từng là niềm mơ ước của nhiều người.

Đánh giá sơ laptop IBM workstation W540

Đã từng là niềm mơ ước của dân công nghệ ngay khi vừa được tung ra thị trường, cho đến giờ IBM workstation W540 vẫn chưa hề bị lãng quên. Dù hãng đã không còn tung ra sản phẩm mới ở dòng laptop này, tuy nhiên người dùng có thể dễ dàng tìm mua W540 tại các cửa hàng chuyên doanh hàng xách tay. Dù là hàng cũ đã lỗi thời, nhưng nếu chỉ sử dụng cho nhu cầu công việc là chính thì đây vẫn là lựa chọn khá tốt của nhiều người dùng.

Dù đã có mặt trên thị trường cách nay hơn 3 năm, nhưng đâu đó người ta vẫn thường nhắc tới laptop IBM workstation W540, một dòng máy mang nhiều thay đổi cho những thế hệ laptop Thinkpad cũ, cả về thiết kế bên ngoài và công nghệ cấu hình được sử dụng. Dưới đây là một vài đánh giá sơ để bạn có thể hiểu rõ hơn vấn đề này.

1. Về thiết kế

Nhìn chung IBM workstation W540 vẫn như nguyên lối thiết kế đơn điệu, thô với nhiều góc cạnh như bao dòng Thinkpad trước. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ hơn thì có thể thấy nó đã khá nhẹ nhàng và mỏng hơn, được đánh giá là có thểm mỹ hơn khi nhìn vào. Tính đến thời điểm W540 vừa xuất hiện, dòng máy này được xem là mẫu sản phẩm mỏng và nhẹ nhất trong dòng W series của hãng.

Chất liệu sử dụng cho phần khung và vỏ của IBM W540 vẫn là sơi carbon tổng hợp và hợp kim nhôm, nhờ vậy mà máy có độ bền rất cao, chống va đập hiệu quả, đem lại cảm giác yên tâm nhiều hơn cho người dùng. Được thiết kế đơn giản và mang đặc trưng của dòng Thinkpad W, nhưng W540 vẫn tỏa lên nét sang trọng, đầy nam tính.

2. Về cấu hình

Ở thời điểm vừa mới ra đời, có thể nói rằng cấu hình mà IBM workstation W540 sở hữu được xem là cao cấp, là chiếc laptop mà ai cũng mong muốn được sở hữu cho mình, khi được trang bị cấu hình hiện đại nhất ở thời điểm đó.

IBM W540 có cấu hình mạnh mẽ với CPU core i7 4700MQ, RAM 8GB, đủ mạnh để có thể chạy tốt các ứng dụng đa nhiệm, hay phải xử lý cùng lúc nhiều tác vụ. Cùng công nghệ màn hình full HD chống chói, kích thước 15.6 inch và card rời Nvidia Quadro, W540 đem lại chất lượng hiển thị tốt, sắc nét, cho phép xử lý mượt hình ảnh hiển thị chất lượng cao.

Cấu hình của IBM workstation W540 xứng đáng được xem là một trong những dòng laptop đồ họa chuyên nghiệp, cao cấp nhất dành cho mọi người dùng. Cho đến thời điểm này, tuy đã là dòng máy cũ như trên thực tế thì nhiều sản phẩm sử dụng công nghệ mới cũng khó có thể vượt mặt W540 về hiệu suất làm việc. Đó là một thực tế mà các chuyên gia trong giới công nghệ đều phải thừa nhận.

3. Hỗ trợ kết nối

Vốn là dòng laptop dành cho công việc, người dùng thường xuyên có nhu cầu kết nối rất cao, vì vậy hỗ trợ kết nối trên IBM workstation W540 cũng được trang bị rất đầy đủ, bao gồm ổ địa DVD, các cổng USB 2.0 và 3.0, Thunderbolt, VGA…