• Kinh tế
  • Dàn máy vi tinh 15 bộ nên sử dụng ổn áp lioa nào?

Dàn máy vi tinh 15 bộ nên sử dụng ổn áp lioa nào?

Nếu bạn có dàn máy tính 15 bộ không bao gồm máy in thì nên sử dụng ổn áp lioa có công suất 5kva đối với khu vực có điện áp khá ổn định hoặc 7.5 kva với khu vực có nguồn điện yếu và không ổn định.

Một bộ máy tính không bao gồm máy in thương có công suất khỏang 350w. Nếu bạn có ý định sử dụng riêng từng ổn áp cho mỗi bộ máy thì bạn nên chọn ổn áp có công suất 0.5 kva. Hoặc nếu có thêm máy in thì sử dụng ổn áp Lioa từ 1kva đến 2kva/ 1 bộ gồm máy in.

Máy vi tính thường có giá thành không hề nhỏ vì thế bạn sẽ phải mất rất nhiều tiền cho việc bảo dưỡng, thay mới thiết bị do các hiện tượng tụt áp, tăng áp điện áp nguồn.

Văn phòng là nơi thường trang bị rất nhiều bộ máy vi tính văn phòng và máy in phục vục cho các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Nếu như dàn máy tính của văn phòng bạn ngừng hoạt động hoặc hoạt động không ổn định thì sẽ rất phiền toái cho bạn. Công việc của bạn sẽ bị đọng dồn lại, bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để xử lý.

Chỉ với việc sử dụng ổn áp lioa, dàn máy tính của bạn sẽ được hoạt động ổn định và được bảo vệ khỏi tình trạng: quá tải, quá dòng… của nguồn điện.

Giá thành của một máy ổn áp lioa có công suất hoạt động từ 5kva đến 7kva cũng không quá đắt so với giá trị của 1 bộ máy vi tính. Thậm chí là rẻ hơn rất nhiều. Vì vậy bạn nên sử dụng máy ổn áp để ổn định điện áp nguồn đi vào và đi ra cho thiết bị điện của bạn.